Dembele chọn thi đấu cho MU thay vì Chelsea

Dembele chọn thi đấu cho MU thay vì Chelsea. Shearer khuyên Sterling rời Man City, Dembele muốn đến MU thay vì Chelsea, MU rộng cửa có Maddison,… là những tin chuyển nhượng đáng chú ý tối nay 24/2.

Theo thông tin từ website của lịch euro 2020 cho hay tiền đạo Moussa Dembele đang rất nóng lòng muốn chuyển đến Manchester United thi đấu. Chân sút người Pháp bày tỏ sự thích thú trước viễn cảnh quay lại Anh thi đấu. Tiền đạo này coi MU như bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Dembele là chân sút quen mặt với Premier League và bóng đá Anh. Chân sút sinh năm 1996 từng có 3 năm chơi cho Fulham khi mới 16 tuổi. Sau đó, anh chuyển sang Scotland và chơi cho Celtic trong 2 năm. Năm 2018, chân sút người Pháp sang Lyon với giá 19 triệu bảng. Anh ghi được 39 bàn sau 84 trận cho Lyon.

Động thái mở đường của Dembele mang đến tín hiệu tích cực cho MU trên thị trường chuyển nhượng mùa hè tới. Chân sút này là mục tiêu được Ed Woodward ưa thích. Đội ngũ tuyển trạch của MU theo dõi Dembele trong nhiều năm qua, từ thời điểm anh còn chơi cho các CLB như Fulham và Celtic.

Lyon đang thâm hụt ngân sách tài chính nên sẵn sàng đẩy Dembele đi bất chấp việc CLB có được dự Champions League mùa tới hay không.

Song song với đó tại cúp bóng đá thế giới đang chuẩn bị cho vòng loại Euro 2020 và lịch thi đấu copa america 2020

Vấn đề lớn nhất giữa hai CLB có thể là phí chuyển nhượng. MU dự định chi 60 triệu bảng cho Dembele, trong khi Lyon đòi mức phí tới 83 triệu bảng. Hợp đồng hiện tại của Dembele với Lyon còn thời hạn đến tháng 6/2023.