Madridista là gì? Bật mí ý nghĩa tên gọi fan Real Madrid

Madridista là gì? Madridista được hiểu là tên gọi của những fan hâm mộ của đội bóng Real Madrid. Vậy, nguồn gốc và ý nghĩa của tên gọi này là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục bên lề bóng đá nhé!

1. Madridista là gì

Madridista là cái tên được xướng lên rất nhiều mỗi khi trận đấu ngày hôm đó xuất hiện câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Đây là cái tên để gọi dành cho những cổ động viên, những người hâm mộ đội bóng Real Madrid.

Theo các thông tin tổng hợp hiện nay thì vẫn chưa một ai có thể đưa ra được khái niệm chính xác về Madridista cũng như chưa ai có thể đưa ra nguồn gốc và thời gian bắt đầu của cụm từ này. Người ta chỉ hiểu rằng nó là dùng để miêu tả về những cổ động viên trung thành của đội bóng Real Madrid. Khi nhắc đến Madridista người ta sẽ nghĩ ngay tới đội bóng Real Madrid và những cổ động viên nhiệt thành của họ.

Các câu lạc bộ bóng đá đều có tên gọi riêng cho những cổ động viên của mình và chúng thường mang những ý nghĩa rất riêng. Cái tên này có thể là do những cổ động viên tự nghĩ ra hoặc cũng có thể là câu lạc bộ bóng đá đặt. Những cái tên này được xướng lên lâu ngày tạo thành thương hiệu riêng nhằm phân biệt với các fan của các câu lạc bộ khác. Real Madrid cũng vậy, họ luôn đề cao những cổ động viên của họ và Madridista chính là thể hiện niềm tự hào về bóng đá và của cả câu lạc bộ của đất nước này.

Ý nghĩa Madridista là gì
Ý nghĩa Madridista là gì

Và để không bỏ lỡ một trận cầu hay nào của Kền kền trắng, mời bạn cập nhật ngay lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhé!

2. Fan Real Madrid được gọi là gì

Trước đây, Clb Real Madrid được biết đến với tên gọi đó là Merengue. Một số cổ động viên khác gọi đội bóng Hoàng gia với tên gọi là Vikingos (thổ dân). Tuy nhiên sau đó clb với tên gọi chính thức là Real Madrid. Những Fans cổ động chân chính của Real Madrid đều được gọi đó là Madridista. Một Madridista đích thực họ vui khi đội bóng của mình dành chiến thắng và buồn với những thất bại của Real. Nhưng trên hết dẫu kết quả ra sao thì họ cũng vẫn luôn tự hào về những điều mà đội nhà đã nỗ lực và cống hiến hết mình trên sân cỏ.

Với những tên gọi này, cổ động viên của Real Madrid không cảm thấy khó chịu mà họ vẫn luôn tự hào về đội bóng, tự hào vì họ là một trong những cổ động viên lớn nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, Real Madrid là câu lạc bộ phổ biến hơn nhiều câu lạc bộ bóng đá khác nên người ta dùng cái tên Madridista để chỉ Fan Real Madrid. Ngày nay báo chí, truyền thông đã đưa tên gọi Madridistas đi đến khắp thế giới và trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của các fans với Real Madrid.

Mỗi khi nhắc đến hội cổ động viên Madridista, điều lập tức làm ta ấn tượng đó là: Họ rất văn minh và fair play. Trên tinh thần cổ vũ nhiệt tình không quá khích, cũng không ầm ĩ. Đó là những thứ mà thậm chí nhiều hội cổ động viên của các CLB lớn khác không có được, khiến cho nhiều người cảm phục, ngưỡng mộ khi nhắc tới Madridista.

Những Madridista có mặt hầu hết ở mọi nơi, mọi ngõ ngách trên trái đất, từ châu Âu, châu Mĩ, châu Á, thậm chí ngay tại Việt Nam cũng có hội Madridista nằm vùng với số lượng rất lớn.

Madridista là gì? Bật mí ý nghĩa tên gọi fan Real Madrid
Bật mí ý nghĩa tên gọi fan Real Madrid

3. Hoạt động của cộng đồng Fan Madridistas

Tại châu Âu, Real Madrid là 1 trong những CLB hiếm hoi không hoạt động dưới 1 công ty đại chúng hay là thuộc sở hữu của 1 cá nhân nào. Cộng đồng fan của họ cũng mang chất riêng không thể nào nhầm lẫn. Tồn tại, hoạt động và lớn mạnh sau gần 2 thập kỷ, Madridistas đã trở thành 1 phần không thể thiếu của Real Madrid.

Số lượng thành viên từng được Thống kê đó là 91.671 người, tuy nhiên chắc chắn con số này còn lớn hơn. Không chỉ người bình thường mà còn có rất nhiều người nổi tiếng cũng dành tình cảm đặc biệt cho Real Madrid. Bạn có thể gặp fan của đội bóng này ở bất cứ đâu, trên bất cứ châu lục, địa điểm cũng như làm việc trong bất cứ công việc, ngành nghề nào. Điều này rất dễ hiểu bởi tình yêu bóng đá là bất tận.

Dù sinh sống, làm việc ở đâu, các Madridista nhìn chung đều rất văn minh, họ yêu bóng đá nhưng không hề bốc đồng, quá khích. Nhiều người công nhận, cảm phục và cảm thấy ngưỡng mộ họ. Đâu chỉ có vậy, sức ảnh hưởng của họ còn cực kỳ đáng nể. Nhờ “tiếng thơm” mà cách gọi Madridista càng thông dụng, nó được sử dụng không chỉ trong cộng đồng mà còn được báo chí, giới truyền thông nhắc đến trong bài viết, phóng sự.

Bên cạnh đó, bóng đá Đức hiện nay đang rất thu hút NHM với những trận cầu siêu ”hot”, những giải đấu đầy chuyên nghiệp. Vì vậy bạn có thể xem thêm kết quả bóng đá Đức.

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được Madridista là gì. Vòng quanh thế giới, cụm từ này đang được sử dụng tại nhiều nơi, trở thành biểu tượng quen thuộc tượng trưng cho tình yêu bóng đó. Bất kỳ ai sống tại đâu hay nói ngôn ngữ nào đều có thể hiểu và sử dụng nó.