Barca vẫn thất bại ở chung kết cúp Nhà vua

Trước một Valencia tỉnh táo và chính xác hơn, Barca đã phải chịu thất bại dù cho Lionel Messi cũng đã lập công.

Theo du doan bong da Barca dường như bị khớp và không theo kịp tốc độ của đối thủ. Chỉ 10 phút sau bàn mở tỷ số, Valencia nhân đôi cách biệt cũng từ một pha tấn công vô cùng chớp nhoáng, Rodrigo là người lập công.

Đụng độ đối thủ khó chơi Valencia, Barca không tràn lên tấn công quá dồn dập ở những phút đầu tiên. Trái lại, chính “bầy dơi” mới là những người thi đấu trên cơ. Sau những cơ hội đầu tiên bị bỏ lỡ, Valencia đã có bàn mở tỷ số ở phút thứ 21, từ cú sút quyết đoán của KevinGameiro.

Sang đến hiệp 2, tình hình vẫn không khá lên với đoàn quân của Valverde. Barca gỡ được 1 bàn từ cú đá bồi của Messi nhưng như thế là không đủ. Họ chịu thất bại với tỷ sô 1-2, qua đó kết thúc mùa giải trong nỗi thất vọng.

Thống kê trên bong da so thì Barca không còn cách nào khác ngoài việc tràn lên tấn công, thế nhưng những gì họ làm được là vô cùng yếu ớt. Những cơ hội đến với Barca trong hiệp 1 đều không rõ ràng và họ chấp nhận bị dẫn 2 bàn trước giờ nghỉ.

Barca vẫn thất bại ở chung kết cúp Nhà vua
Barca vẫn thất bại ở chung kết cúp Nhà vua

Barca đã dành phần lớn mùa giải này ở trên đỉnh bảng xếp hạng La Liga, đó cũng là tiền đề cho chức vô địch sớm của họ. Tại Champions Leauge, Blaugrana cũng thi đấu khá thuyết phục cho đến khi bị loại đau đớn bởi Liverpool. Công-tội đã rõ ràng với Valverde, không thể không trách HLV này trong thất bại của Barcelona.

Ngoại trừ nốt trầm bị loại khỏi Champions League một cách đau đớn, Barcelona đã trải qua một mùa giải hoàn toàn có thể chấp nhận được khi họ vô địch La Liga sớm và đang hướng đến danh hiệu thứ hai trong mùa giải này, chức vô địch Copa de Rey hay còn gọi là cúp Nhà vua Tây Ban Nha.