BẤT NGỜ: Mourinho chỉ ra ngôi sao hay nhất ông từng dẫn dắt

Tin tức bên lề: Lời thừa nhận mới đây của Mourinho về việc ngôi sao nào là cầu thủ hay nhất mà ông từng huấn luyện khiến không ít người phải bất ngờ .

Tin bên lề mới nhất về thế giới cầu thủ cho biết, dù trong sự nghiệp huấn luyện của mình, Jose Mourinho đã từng dẫn dắt rất nhiều cầu thủ ngôi sao nổi tiếng ở cả Porto, Inter, Real, Chelsea, nhưng tiết lộ của ông về học trò mà ông “ưng” nhất làm cho tương đối nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

Cầu thủ ngôi sao đó, không ai khác, chính là tiền vệ mà ông khăng khăng phải mang về Old Trafford bằng được mùa hè này: Nemaja Matic. Tiền vệ người Serbia đã từng là học trò của Mourinho trước đây, khi anh còn thi đấu tại Chelsea. Cả trong quá khứ lẫn hiện tại, phong độ và khả năng của Matic chưa từng khiến Mourinho phải đặt dấu hỏi.

Ông khẳng định với tạp chí The Times, “Matic à, tôi sẽ khó mà tìm ra cái tên nào giỏi hơn cậu ấy trong số tất cả những cầu thủ mà tôi từng huấn luyện”.

Matic là học trò hay nhất mà Mourinho từng dẫn dắt

Mourinho và Matic đã từng bị báo giới đồn thổi khi có một câu chuyện không mấy vui vẻ với nhau. Chẳng là, ở mùa giải thảm họa của Chelsea năm 2015-2016, có một trận đấu mà Matic đã phải ngồi ngoài sân trên ghế dự bị. Anh được tung vào từ phút 45, nhưng chỉ chơi bóng được 30 phút đã bị rút ra mà không hề do vấn đề chấn thương. Điều này khiến cho nhiều người nghi vấn về mối quan hệ thầy trò giữa 2 người.

Theo bangxephang.net, Mourinho tiết lộ, ông chỉ làm vậy 2 lần trong sự nghiệp. Nói về điều này, tiền vệ ngôi sao đang chơi bóng tại MU cũng cho biết, khi ấy anh không hề hài lòng với quyết định của Mourinho, nhưng anh hiểu mình đã thể hiện không tốt.

Về chuyện này, ngay sau đó Matic đã chủ động có một buổi nói chuyện riêng với Mourinho. Anh thừa nhận mình không “phục” khi bị thay ra, nhưng sau khi suy nghĩ, anh hiểu mình đã không đáp ứng được sự kì vọng của HLV, và mong sẽ được làm việc lâu dài với Mourinho để tiếp tục. Không may, khi ngay sau đó, Mourinho đã phải nhận quyết định sa thải từ phía Chelsea.

Dù vậy, quan hệ giữa ông và ngôi sao người Serbia vẫn rất tốt, và việc Matic cập bến MU hè này một phần lớn là do nơi đây có Mourinho. Chiến lược gia người Bồ cũng chia sẻ, ông rất mừng vì thấy sự kết nối và phối hợp giữa ông và Matic ngày một tốt hơn. Ông cho rằng Matic sẽ còn hay hơn nữa trong tương lai gần.

Matic là tân binh của MU mùa này, nhưng anh hòa nhập rất nhanh và khẳng định được vị trí không thể thay thế trong đôi hình xuất phát của nửa đỏ thành Man. Matic hứa hẹn sẽ là chìa khóa đến ngôi vô địch Ngoại hạng Anh của Mourinho, và xa hơn, đó có thể là cả danh hiệu Champions League mùa giải này.