BLV Quang Huy là ai? Cái duyên với nghề BLV

Tiểu sử BLV Quang Huy là ai? Thảo luận về sứ mệnh và sự nghiệp của Bình luận viên Quang Huy trong lĩnh vực thể thao.

1. BLV Quang Huy là ai?

Quang Huy, tên đầy đủ là Vũ Quang Huy, là một nhà bình luận viên bóng đá và nhà báo hàng đầu tại Việt Nam. Anh được biết đến qua công việc giám đốc tại kênh truyền hình VTC3.

BLV Quang Huy là ai? Cái duyên với nghề BLV

2. Tiểu sử, lý lịch của BLV Quang Huy

Tên thật: Vũ Quang Huy
Tên gọi khác: Quang Huy
Năm sinh: 1976
Cầm tinh con giáp: Bính Thìn
Tuổi: 45 tuổi (Tính đến năm 2021)
Chiều cao: 1m70
Cân nặng: Khoảng 70kg
Quê quán: Liên Minh, Vụ Bản, Nam Định
Nghề nghiệp: Nhà báo, bình luận viên, biên tập viên
Năm hoạt động: 1995 – nay
Trường lớp:  Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội
Facebook: BLV Quang Huy
Youtube: BLV Quang Huy

Thực tế, Quang Huy sinh năm 1974, không phải là 1976 như ghi trên giấy tờ. Anh là con trai của nhạc sĩ Vũ Thảo, người nắm giữ kỷ lục sáng tác nhạc phim tại Việt Nam. Mẹ của anh là Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

Trong thời niên thiếu, Quang Huy theo học Kinh tế tại Đại học Tổng hợp Hà Nội, nhưng đam mê của anh luôn nằm trong âm nhạc và thể thao. Mặc dù ban đầu dự định theo nghiệp nhạc sĩ giống bố, nhưng sau này anh chuyển sang sự nghiệp trong ngành báo chí và trở thành một trong những bình luận viên bóng đá hàng đầu.

Về cuộc sống cá nhân, vào năm 1982, anh lập gia đình sau 5 năm hẹn hò. Hiện tại, anh sống hạnh phúc bên vợ và con cái trong một tổ ấm ấm cúng.

3. Cái duyên với nghề BLV của Quang Huy

Quang Huy bắt đầu sự nghiệp của mình từ những năm 1995. Sau quãng thời gian học việc, với sự thể hiện xuất sắc, anh được giao nhiệm vụ đọc băng phát lại trận đấu ở vòng chung kết Euro 1996. Đến năm 1997, anh chính thức tham gia trực tiếp bình luận kqbd trận đấu giữa Malaysia và Bosnia & Herzegovina tại Dunhill Cup.

Cái duyên với nghề BLV của Quang Huy

Với giọng điệu ấm áp và đặc trưng của mình, Quang Huy nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả truyền hình. Anh trở nên nổi tiếng với các sự kiện thể thao như Tiger Cup 1998 và SEA Games 2003. Nhờ nỗ lực không ngừng, anh đã trở thành một trong những người đầu tiên tham gia truyền hình trực tiếp các trận đấu của Ngoại hạng Anh khi mà chúng được phát sóng trực tiếp tại Việt Nam trong những năm 1998 – 1999.

Sau 10 năm làm việc tại VTV, vào năm 2016, anh chuyển sang làm việc tại Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC với vai trò Giám đốc Kênh VTC3. Cho đến năm 2014, Quang Huy trở lại VTV làm bình luận viên cho World Cup 2014.

Gần đây, anh thường xuyên xuất hiện trong vai trò BLV tại các sự kiện như ASIAD 18, Vòng loại U23 Châu Á, AFF Cup 2018, King’s Cup 2019. Đặc biệt, anh cũng thường được giao nhiệm vụ truyền hình các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh, Serie A và V-League.

4. Câu chuyện khi ngày đầu vào nghề

Trong thời kỳ mà internet và Google chưa phổ biến, việc tìm kiếm thông tin về cầu thủ gặp nhiều hạn chế. Tuy nhiên, BLV thể thao như Quang Huy đã nắm vững mọi kiến thức về thể thao một cách chính xác và rõ ràng. Từ tên cầu thủ đến đội hình, từ chiến thuật đến diễn biến trận đấu, anh đều ghi nhớ một cách tinh tường. Mỗi trận đấu, anh đều mang đến những lời bình luận công bằng ty le keo và chính xác, điều này đã khiến khán giả yêu mến anh hơn.

Ngoài ra, không nhiều người biết rằng MC Lại Văn Sâm đã nhận xét về Quang Huy: “Huy à! Cậu còn trẻ mà lại quá bảo thủ!”. Chính những lời nhận xét này đã thúc đẩy Quang Huy thay đổi tích cực hơn và từ đó, anh dần trở thành một BLV nổi tiếng như ngày nay.

Dù không được đào tạo chuyên môn qua trường lớp, nhưng thông qua việc tích lũy kiến thức và đam mê nghề nghiệp, Quang Huy đã trở thành một BLV bóng đá nổi bật của làng thể thao Việt Nam. Nếu có bảng xếp hạng các BLV dựa trên số trận đấu lên sóng, Quang Huy chắc chắn sẽ đứng đầu.

Xem thêm: Julian Alvarez là ai? Sự nghiệp và thành tích đã giành được

Xem thêm: Tiểu sử Luis Enrique – Những điều có thể bạn chưa biết về ông

Những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về BLV Quang Huy và sự nghiệp của anh. Hãy tiếp tục theo dõi các tin tức mới nhất về người nổi tiếng trên website của chúng tôi!