Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Lịch sử hình thành môn bóng đá

Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Bóng đá là môn thể thao được ra đời từ rất lâu và thu hút được sự quan tâm của hàng tỷ người trên thế giới. Vậy bóng đá có nguồn gốc như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Bóng đá là gì

Bóng đá còn có tên gọi khác là đá banh, đây là môn thể thao đồng đội giữa hai đội khác nhau. Mỗi đội bóng gồm 11 cầu thủ và mỗi cầu thủ sẽ giữ vai trò, vị trí khác nhau như tiền đạo, tiền vệ, trung vệ, thủ môn, hậu vệ. Bóng đá là một môn thể thao phổ biến bởi tính chất của nó rất đơn giản mọi người có thể dễ dàng tham gia.

Bóng đá xuất xứ từ nước nào?

Nhiều người khẳng định bóng đá hiện đại có nguồn gốc từ nước Anh. Nước Anh được mệnh danh là quê hương của bóng đá nhưng nó lại không phải là nguồn gốc của bóng đá. Bóng đá cũng phát triển rất mạnh ở Tây Ban Nha, nhưng đất nước này cũng chỉ phát minh ra khung thành bóng đá thôi. Còn ở Pháp đất nước này chỉ có ý tưởng phát minh ra tục tặng hoa cho cầu thủ trước khi trận đấu bắt đầu.

Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Lịch sử hình thành môn bóng đá
Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Lịch sử hình thành môn bóng đá

Theo du doan bong da thì Đức là đất nước nghĩ ra quả phạt đền trong bóng đá. Người Ấn Độ chỉ nghĩ ra giờ nghỉ giải lao giữa 2 hiệp đấu trong một trận bóng mà thôi. Và cuối cùng thì bóng đá có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vào thế kỷ thứ 2 trước công nguyên người Trung Quốc đã phát minh ra bóng đá. Thời điểm ban đầu bóng đá rất thô sơ vì nó chỉ là một bài luyện tập, rèn luyện sức khỏe của quân đội nhà Hán.

Lịch sử hình thành môn bóng đá qua các thời kỳ

Bóng đá được ra đời và khoảng thế kỷ thứ 2, thứ 3 trước Công nguyên và từ giữa thế kỷ 19 thì bóng đá được phổ biến tại một số trường học ở nước Anh. Câu lạc bộ bóng đá đầu tiên được thành lập năm 1824 với tên “The Fooot Ball Club” có trụ sở ở Edinburgh, Scotland.

Đến năm 1884, bộ luật bóng đá cổ xưa nhất với tên gọi Cambridge được ban hành với sự có mặt của các đại diện trường ĐH như Shrewbury, Rugby, Winchester, Eton, Harrow tổ chức tại khuôn viên Trinity College của trường ĐH Cambridge để thống nhất về luật bóng đá mới nhất. Năm 1850, bắt đầu hình thành một số đội bóng bóng nghiệp dư trong đó phải kể đến câu lạc bộ Seffield FC.

Năm 1886, Ủy ban bóng đá quốc tế – International Football Association Board được thành lập tại Manchester dưới sự tham gia của hiệp hội bóng đá Scotland, Hiệp hội bóng đá Ireland, xứ Wales và FA, đây là những cơ quan có trách nhiệm quản lý luật bóng đá thế giới.

Đầu thế kỷ 20, môn thể thao bóng đá bắt đầu phát triển mạnh, chính điều này làm cho các giải bóng đá cần có một cơ quan giám sát những trận đấu bóng đá.

Đến năm 2008, FIFA có hơn 200 quốc gia tham gia làm thành viên. Hiện nay, bóng đá thế giới đang chuyển sang một cấp độ chuyên nghiệp hơn với hàng triệu người xem trực tiếp các trận đấu.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức mới nhất ở chuyên mục tin bên lề. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật 24/24h liên tục hàng ngày chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.