Các tay vợt mạnh nhất đều sẽ góp mặt tại Úc mở rộng 2018

Tin quần vợt mới nhất: Giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2018 – Australia Open sẽ có sự góp mặt  đầy đủ của tất cả các tay vợt trong top 100 thế giới.

Phải tới tận đầu năm sau, Grand Slam đầu tiên của năm 2018 mới diễn ra, tuy nhiên, cả ban tổ chức giải lẫn những người hâm mộ đều đang rất vui mừng chờ đợi sự kiện quần vợt này, bởi gần như chắc chắn, các tay vợt trong top 100 đều sẽ tham dự.

Cụ thể, theo những thông tin mà những nhà điều hành Autralia Open 2018 mới đây công bố, 100 tay vợt đứng đầu thế giới đều đã đăng kí tham dự.

Đây là một tin rất vui cho những cổ động viên của tennis nói chung, khi mà họ đã phải trải qua một năm 2017 thiếu vắng quá nhiều ngôi sao tại các giải đấu lớn. Có thể kể đến những tên tuổi như Djokovic, Murray, Wawrinka, hay Raonic lẫn Nishikori đều sớm chia tay giải hoặc không thể tham dự vì chấn thương. Tuy vậy, họ sẽ trở lại trong mùa giải tới, cùng với Nadal và Federer cạnh tranh chiếc cúp Grand Slam danh giá.

Bốn tay vợt tài năng nhất thế giới đều sẽ tranh tài tại Australia Open 2018.

Theo sự sắp xếp của ban tổ chức, Nadal sẽ được chọn là hạt giống số 1 của giải, kế đó là Federer. Năm ngoái, tàu tốc hành người Thụy Sĩ đã lên ngôi tại đây, và đương nhiên, mục tiêu tham dự của anh không gì khác ngoài bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Nhiều nguồn tin quần vợt thuộc báo thể thao quốc tế còn tiết lộ, Australia Open 2018 sẽ có ít nhiều sự thay đổi về cách xếp hạt giống cũng như áp dụng những quy định mới .

Được biết, thay vì có 32 hạt giống như trước đây, sẽ chỉ có 16 tay vợt được xếp làm hạt giống ở giải năm nay. Thêm vào đó, các tay vợt sẽ chỉ có 25 giây để giao bóng, nhằm hạn chế những hành vi câu giờ.