Các tay vợt trẻ đều muốn Nadal và Federer sớm nghỉ hưu

Tin quần vợt: Đứng trước cái bóng quá lớn của như Rafael Nadal và Roger Federer, nhiều tay vợt trẻ mong muốn 2 huyền thoại nhanh chóng giải nghệ.

Một mùa giải quần vợt nữa lại sắp kết thúc. Và cuối cùng, vẫn là những tay vợt quen thuộc lại giành chức vô địch và thống trị bảng xếp hạng tennis.

Dù đã không còn ở đỉnh cao phong độ nữa, nhưng cả Roger Federer và Rafael Nadal đều cho thấy sự bền bỉ và đẳng cấp của mình để thay nhau giành những danh hiệu quần vợt Grand Slam cao quý.

Với tàu tốc hành người Thụy Sĩ, anh đã giành thêm 1 chức vô địch Úc mở rộng và một Wimbledon, nâng số Grand Slam mà FedEx đang nắm giữ lên con số 19.

Về phần Rafael Nadal, sau một năm vật lộn với chấn thương, tay vợt người Tây Ban Nha đã tích cực tập luyện và cố gắng để tìm lại bản năng thi đấu của mình. Sự trở lại thần kì của Nadal khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên. Không chỉ có được danh hiệu Roland Garros trên sân đất nện quen thuộc, Rafa còn có thêm danh hiệu Mỹ mở rộng nhờ chiến thuật hợp lý cũng như sự bản lĩnh của tay vợt hàng đầu thế giới.

Nadal và Federer quá bền bỉ và xuất sắc dù cả 2 đều đã bước sang tuổi “băm”.

Nadal quay lại số 1 thế giới, ở tuổi 31, còn người hơn anh 5 tuổi, Roger Federer cũng bám ngay sau với ngôi á quân. Sự ổn định tuyệt vời của hai tay vợt đã tuổi “băm” khiến người hâm mộ quần vợt không khỏi vui mừng.

Chứng kiến điều này, huyền thoại quần vợt Yannick Noah còn chia sẻ hài hước với các báo thể thao rằng, tất cả những tay vợt trẻ tên thế giới đều mong 2 tay vợt này sớm nghỉ hưu để họ sớm có cơ hội chạm tay tới những danh hiệu cao quý.

Ông cũng cho biết thêm rằng, các tay vợt trẻ đều vô cùng tài năng nhưng lại kém may mắn, vì họ không sinh ra đúng thời và phải cạnh tranh với hai tường thành vững chãi của thế giới tennis đương đại. Với những danh hiệu Grand Slam, họ cần đánh bại 1 tay vợt xuất sắc, và điều đó hoàn toàn có thể. Nhưng nếu có tới 2 hay 3 tay vợt đẳng cấp như Nadal và Federer, điều này trở nên bất khả thi. Do đó, rất nhiều tay vợt trẻ ước gì Rafa và FedEx sớm về hưu.