Cách bật cao trong bóng chuyền hiệu quả cho người mới

Bạn là người mới và chưa biết cách bật cao trong bóng chuyền? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn cách tập bật cao trong bóng chuyền.

Cách bật cao trong bóng chuyền hiệu quả

Tư thế chuẩn bị và lấy đà

Tư thế chuẩn bị bật cao trong bóng chuyền là tư thế sẵn sàng đứng cách lưới một khoảng thích hợp khi nhảy lên mà không chạm lưới. Tư thế này kết hợp khuỵu đầu gối và ngả thân người về phía trước để dễ dàng quan sát diễn biến trên sân.

Vận động viên bóng chuyền phải phát triển khả năng dự đoán chính xác hướng bóng đi và hướng rơi của để di chuyển đến vị trí đó kịp thời. Nếu bạn đập bóng thấp tay, bạn phải lấy đà sớm hơn so với đập bóng cao tay.

Cách bật cao trong bóng chuyền hiệu quả cho người mới

=> Bongda.wap.vn cập nhật kết quả bóng đá, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Động tác giậm nhảy

Động tác thường được thực hiện ngay sau khi lấy đà và dùng hai chân để giậm nhảy. Nhưng mấu chốt của động tác này là khi bạn nhảy lên, bạn phải đập được bóng trước mặt.

Về kỹ thuật giậm nhảy, cơ thể cần ngả về phía trước, khuỵu gối, dồn sức nặng vào mũi chân và dùng sức để bật lên. Trong khi nhảy, người chơi đồng thời đưa hai tay ra sau lưng để hỗ trợ. Độ cao của động tác bật nhảy phụ thuộc vào sức mạnh của đầu gối, sức mạnh của cổ chân và cơ bụng.

Nhảy và đập bóng

Bật nhảy đến một độ cao nhất định, phối hợp toàn thân hơi ngửa về phía sau, nghiêng người về phía tay đập bóng để chuẩn bị đánh bóng. Để điều khiển hướng đi của bóng, tay sử dụng đập bóng cần duỗi thẳn và gập cổ tay.

Khi đập bóng, người chơi cần vươn thẳng toàn thân để tạo lực cho cú đánh. Khoảng cách đập thông thường là cách đầu người đập một chút và chếch khoảng 10-15cm trước mặt.

Sau khi bật nhảy và đập bóng, người chơi phải giữ thăng bằng và thả lỏng, từ từ hạ người tiếp đất, đầu gối hơi khuỵu xuống, tiếp đất bằng mũi chân, sau đó hạ toàn bộ cơ thể xuống.

Cách tập bật cao trong bóng chuyền

Xem những gì bạn đang bắt đầu

Bắt đầu bằng cách đứng cạnh một bức tường cao với một tờ giấy nhớ trên tay. Nhảy cao nhất có thể và để lại lời nhắn trên tường bất cứ nơi nào bạn đến gần. Đo chiều cao từ đầu nốt nhạc đến sàn nhà sau nốt nhạc. Cố gắng kiểm tra bản thân 2 tuần một lần để đo lường sự tiến bộ của bạn.

Học cách xây dựng sức mạnh bùng nổ

Bắt đầu xây dựng trí nhớ cơ bắp của bạn bằng các bài tập tăng cường khả năng cố gắng hơn. Một bài tập khởi động tốt là đứng trên băng ghế bằng một chân và nhảy khỏi băng bằng cả hai chân. Khi bạn tiếp đất, hãy tiếp đất bằng tư thế ngồi xổm và cố gắng đảo ngược hướng của bạn lên trên để thực hiện một bước nhảy. Bài tập này sẽ giúp bạn học cách sử dụng động lực có được bằng cách nhảy khỏi băng ghế để lưng bạn nhảy cao hơn.

Xây dựng phần thân dưới của bạn

Huấn luyện sức đề kháng là một cách tuyệt vời để tăng sức mạnh của bạn. Một số bài tập cho người mới bắt đầu là ép chân, squat kiểu Bungari, nâng bắp chân và nâng tạ. Khi tập, hãy cố gắng sử dụng mức tạ không quá 10 và không dưới 5, và tăng dần mức tạ khi bạn khỏe hơn. Thực hiện bài tập này mỗi tuần một lần và bắt đầu thêm nó dần dần vào quá trình tập luyện hàng tuần của bạn để giảm nguy cơ chấn thương.

Nhảy dây

Đơn giản như nhảy dây, nó có thể rất hiệu quả. Nhảy dây rất tốt cho tim và cũng giúp tăng kích thước cơ chân. Thêm nhảy dây vào bài tập hàng ngày của bạn nhanh nhất có thể trong 30 giây để thấy được kết quả đáng kể.

Nghỉ ngơi

Một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện độ giật của bạn là kéo căng cơ tốt và thường xuyên. Việc kéo căng các cơ, chẳng hạn như cơ gấp hông, có thể làm căng và hạn chế khả năng co lại hoàn toàn của bạn, có thể cải thiện đáng kể sự tiến bộ của bạn. Bao gồm một kế hoạch khởi động và kéo căng cơ là điều quan trọng đối với bất kỳ nỗ lực thể thao nào.

Vừa rồi https://bangxephang.net/ đã chia sẻ đến bạn thông tin về cách bật cao trong bóng chuyền hiệu quả. Cùng theo dõi những bài viết tương tự cách bật cao trong bóng chuyền tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ keo bong da hom nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!