Chuyển nhượng MU 28/05: Amrabat muốn ở lại Man United
Chuyển nhượng MU 28/05: Amrabat muốn ở lại Man United, Mount gật đầu với Man Utd, Anthony Martial chia tay MU là tin chính hôm nay.
Amrabat muốn ở lại Man United
Theo du doan bong da, Manchester United đã làm nên lịch sử khi đánh bại đối thủ cùng thành phố Man City trong trận chung kết FA Cup đầy kịch tính. Chiến thắng này có sự đóng góp không nhỏ của tiền vệ Sofyan Amrabat, người đã có màn trình diễn ấn tượng trong giai đoạn cuối mùa giải. Sự tiến bộ vượt bậc của ngôi sao người Ma Rốc đã khiến người hâm mộ Quỷ đỏ bất ngờ, đặc biệt là khi trước đó có nhiều tin đồn về việc MU sẽ không kích hoạt điều khoản mua đứt. Tuy nhiên, với những gì Amrabat thể hiện, nhiều người kỳ vọng MU sẽ cân nhắc lại quyết định này.
Sau trận đấu, Amrabat chia sẻ với Ziggo Sport về tương lai của mình: “Tôi và đội bóng sẽ có những cuộc nói chuyện. Ở lại chắc chắn là một lựa chọn. Mùa giải này rất khó khăn, cả với Manchester United và cá nhân tôi.” Anh cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục thi đấu cho “câu lạc bộ lớn nhất thế giới”. Được biết, MU đã phải chi 10 triệu Euro để mượn Amrabat từ Fiorentina trong mùa hè 2023, kèm theo điều khoản mua đứt với giá 25 triệu Euro. Sự xuất hiện của Amrabat đã giúp giảm tải đáng kể nhiệm vụ phòng ngự cho Mainoo và Bruno, tạo điều kiện cho hàng công MU thi đấu hiệu quả hơn.
Mount gật đầu với Man Utd
Theo The Independent, Mason Mount muốn gia nhập Manchester United trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay. HLV Erik Ten Hag có ý tưởng rõ ràng nhất đối với Mount trong số các đội quan tâm và tiền vệ này tin rằng cách sắp xếp chiến thuật của HLV người Hà Lan phù hợp với bản thân mình. Nguồn tin cũng tuyên bố Chelsea muốn có ít nhất 55 triệu bảng cho tuyển thủ Anh vào mùa hè này.
Anthony Martial chia tay MU
Trên trang cá nhân, Anthony Martial xác nhận sẽ rời MU vào mùa hè này, khép lại quãng thời gian 9 năm gắn bó với đội chủ sân Old Trafford. “Gửi những người hâm mộ Manchester United, với những cảm xúc tuyệt vời mà tôi viết cho các bạn hôm nay để nói lời tạm biệt. Sau chín năm tuyệt vời tại câu lạc bộ, đã đến lúc tôi bước sang một trang mới trong sự nghiệp của mình”, Anthony Martila viết trên Instagram.
Anthony Martial gia nhập MU từ Monaco vào mùa hè năm 2015 dưới thời HLV Louis van Gaal. Khi đó, Martial là cầu thủ tuổi teen có mức phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử (36 triệu bảng Anh), vượt qua kỷ lục của Luke Shaw và Marquinhos trước đó. Tính cả chi phí phát sinh theo điều khoản, Man Utd phải chi trả 44,7 triệu bảng cho thương vụ này.
Xem thêm: Chuyển nhượng 14/6: Ivan Toney thu hút sự chú ý từ MU
Xem thêm: Chuyển nhượng 12/9: MU sắp hoàn tất thương vụ quan trọng
Mặc dù được đánh giá rất tiềm năng nhưng Anthony Martial không thể bùng nổ ở MU như kỳ vọng. Ở giai đoạn 2 mùa giải 2021/22, Martial từng bị đẩy sang Sevilla theo bản hợp đồng cho mượn. Mùa giải vừa qua, ngôi sao 28 tuổi chỉ ra sân 19 lần trên mọi đấu trường, kết quả bóng đá trực tuyến ghi 2 bàn thắng. Tính tổng cộng, sau 9 năm, Martial ghi 90 bàn, 40 kiến tạo cho MU sau 317 lần ra sân trên mọi đấu trường. Martila trải qua 5 đời HLV ở MU, bao gồm HLV Van Gaal, HLV Mourinho, HLV Solskjaer, HLV Rangnick và HLV Ten Hag.