Làng quần vợt thế giới chỉ muốn “cắt mạch” chiến thắng của Federer

Từ Wimbledon tới Wimbledon. Giải Grand Slam lâu đời và uy tín nhất thế giới. Vẫn là nơi Roger Federer để lại những dấu ấn đậm nét nhất. Trong sự nghiệp quần vợt đầy ắp những vinh quang của mình.

Thậm chí Federer trở nên huyền bí trong làng quần vợt. Tới mức người ta cũng không dám chắc đây đã phải là vinh quang tột đỉnh của anh chưa. Còn nhớ ngay trong 4 năm khó khăn của sự nghiệp quần vợt (2013-2016). Khi tất cả đều tin chắc như đinh đóng cột rằng anh đã mãi mãi trượt sâu xuống sườn dốc bên kia. Không bao giờ còn bước lên được nữa để nhìn thấy hào quang. Federer đã hơn một lần khẳng định: “Mục tiêu của tôi là tiếp tục chiến thắng và chinh phục các danh hiệu”.

          Nhiều người cho rằng nên trao luôn danh hiệu cho Federer để đỡ tốn thời gian.

Federer lọt Tứ kết giải quần vợt Rogers Cup.

Kể từ khi mùa giải sân cỏ khởi tranh đến nay. Theo các báo thể thao, đây có lẽ cuộc chiến với David Ferrer tại vòng 2 Rogers Cup là trận đấu khó nhằn nhất của Roger Federer. Trước đó, tại Halle Open và Wimbledon. Federer đã đều lên ngôi vô địch mà không để thua bất cứ set đấu nào.

Tuy nhiên, khi đối mặt với tay vợt người Tây Ban Nha. Federer đã để thua 4-6 ở set đấu đầu tiên. Dẫu vậy, tay vợt người Thụy Sỹ đã có sự tập trung hơn. Giành chiến thắng ở 2 set đấu sau đó với tỷ số 6-4, 6-2. Qua đó giành quyền vào Tứ kết.

Trở ngại tiếp theo của “Tàu tốc hành” sẽ là một tay vợt người Tây Ban Nha khác, đó chính là Roberto Bautista Agut.

Federer hy vọng “Kình địch” quay lại ngôi số 1

Trong một buổi họp báo, Roger Federer hy vọng Nadal sẽ quay lại ngôi số 1 thế giới. Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ cần vào đến vòng bán kết ở Montreal. Để vượt qua Andy Murray và chiếm lấy vị trí đầu bảng lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2014.

“Đó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn”, Federer bắt đầu. “Tôi vẫn còn nhớ khoảnh khắc cậu ấy bị chấn thương hồi năm ngoái. Tại đây, cậu ấy chỉ còn vài trận đấu là tới được ngôi số 1. Dường như quãng đường đó rất xa nhưng thực ra rất gần. Cậu ấy chỉ cần tập trung hết sức”.

“Tôi hy vọng cậu ấy sẽ làm được điều đó. Còn nếu không, tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc cho Andy vì có thêm một tuần nữa ở vị trí số 1. Sẽ có sự thay đổi ở vị trí này và tôi hy vọng Nadal sẽ làm được điều đó”.

Federer đã toàn thắng tất cả 12 trận trên mặt sân cứng tại các giải Masters 1000 trong năm nay. Bao gồm ở Indian Wells và Miami.