Liệu Ngoại Hạng Anh đã có thể trở lại chưa?

Nguồn tin trên tờ thể thao Sports Mail tiết lộ 4 trường hợp dương tính Covid-19 mới đã được phát hiện thuộc giải đấu Premier League.

Ngày 25/5 và 26/5 có hơn 1008 cầu thủ cũng như nhân viên các CLB được xét nghiệm COVID 19. Trong số này đã có 4 người xác định dương tính. Như vậy sau 3 lượt kiểm tra đã có 12 người nhiễm virus từ hơn 2.700 mẫu xét nghiệm được BTC Ngoại Hạng Anh thực hiện. Các cầu thủ này sẽ phải tự cách ly theo quy định trong thời gian 7 ngày.

Mặc dù diễn biến của dịch tại Anh vẫn phức tạm thế nhưng nhiều nguồn tin cho biết lịch bóng đá hôm nay Ngoại Hạng Anh cũng đã sẵn sàng thi đấu trở lại vào tháng 6.

Dự kiến trong cuộc họp diễn ra vào ngày 28/5, đại diện các CLB sẽ trình bày các đề xuất về việc chốt thời gian thi đấu và thời điểm kết thúc mùa giải 2019/20.

Liệu Ngoại Hạng Anh đã có thể trở lại chưa?
Liệu Ngoại Hạng Anh đã có thể trở lại chưa?

BTC cũng đã lên nhiều phương án khác nhau để 92 trận diễn ra trong thời gian sớm nhất. Đã có lá phiếu ủng hộ giải đấu quay trở lại vào ngày 4/6 tới đây. Nhưng có lẽ nhiều CLB vẫn chưa sẵn sằng để khởi động lại mùa giải chỉ muốn bắt đầu vào ngày 26/6 thay vì 12/6 như du định ban đầu.

Vì thế BTC Ngoại Hạng Anh cũng sẽ cân nhắc lại thời điểm bắt đầu và lên kế hoạch phát trong trên các đài truyền hình. Bởi hiện tại đã có tới 340 triệu bảng đội nón ra đi sau khi tất cả các trận đấu cũng như chương trình phát trong trước/sau trận liên quan không đúng với tiến độ.

Hiện tại kết quả bóng đá ngoại hạng anh vẫn đang giữ nguyên như cũ, vậy sau khi giải quay trở lại, có điều gì đặc biệt diễn ra không. Các CLB cũng đã trở lại tập luyện nhưng lại có một số vấn đề đánh chú ý trong thời gian tới các cầu thủ sẽ hết hợp đồng và các CLB phải lên danh sách mới để gửi cho BTC.

Được biết, cuộc đại chiến giữa Tottenham – MU nhiều khả năng sẽ được lựa chọn là trận khởi đầu trong ngày giải đấu này tái xuất.