Lỗi kê chân trong bóng đá là gì? Hình thức xử phạt ra sao

Lỗi kê chân trong bóng đá là gì? Hình thức xử phạt cho lỗi vi phạm này ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bên lề nhé.

Lỗi kê chân trong bóng đá là gì bạn có biết

Lỗi kê chân trong bóng đá là gì? Hình thức xử phạt ra sao

Lỗi kê chân trong bóng đá (hay còn gọi là lỗi đá vào chân đối thủ) là hành vi phạm luật trong bóng đá khi một cầu thủ đá vào chân của đối thủ với mục đích gây thương tích hoặc cản trở đối thủ. Đây là một hành vi nguy hiểm và có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ đối phương. Nếu phạm lỗi này, cầu thủ sẽ bị trọng tài rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi.

Nếu hành vi này gây chấn thương nghiêm trọng cho đối thủ, cầu thủ có thể bị treo giò và phải chịu hình phạt nặng hơn từ ban tổ chức hoặc liên đoàn bóng đá. Tuy nhiên, đôi khi lỗi kê chân là do tình huống tranh chấp bóng và không phải cầu thủ có ý định gây hại đối thủ, trong trường hợp này, trọng tài sẽ quyết định xử lý tùy theo tình huống cụ thể.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Hình thức xử phạt cho lỗi kê chân trong bóng đá là gì

Hình thức xử phạt cho lỗi kê chân trong bóng đá

Hình thức sử phạt cho lỗi kê chân trong bóng đá phụ thuộc vào tính chất và mức độ nghiêm trọng của hành động này. Các hình thức sử phạt thông thường bao gồm:

– Thẻ vàng: Nếu cầu thủ phạm lỗi kê chân nhẹ, trọng tài có thể quyết định rút thẻ vàng để cảnh báo cầu thủ.

– Thẻ đỏ: Nếu lỗi kê chân gây chấn thương nghiêm trọng hoặc có ý định gây hại đối thủ, trọng tài có thể quyết định rút thẻ đỏ để đuổi cầu thủ khỏi sân.

– Phạt đền: Nếu lỗi kê chân xảy ra trong vòng cấm địa, đối phương sẽ được hưởng một quả phạt đền.

– Treo giò: Nếu cầu thủ phạm lỗi kê chân nhận đủ 2 thẻ vàng trong một trận đấu, hoặc phạm lỗi nghiêm trọng, anh ta có thể bị treo giò trong một hoặc nhiều trận đấu tiếp theo.

– Phạt tiền: Ngoài các hình thức sử phạt trên, cầu thủ còn có thể bị phạt tiền bởi ban tổ chức hoặc liên đoàn bóng đá vì hành vi kê chân vi phạm quy định.

– Khiển trách: Nếu lỗi kê chân không gây chấn thương nghiêm trọng và không phải do ý định gây hại đối thủ, trọng tài có thể quyết định khiển trách cầu thủ hoặc đội bóng.

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu rõ lỗi kê chân trong bóng đá là gì và hình thức xử phạt cho lỗi vi phạm này rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn hơn nhé.

Xem thêm: Bẫy việt vị là gì? Cách thực hiện bẫy việt vị như thế nào

Xem thêm: Đánh nguội là gì? Hình thức xử phạt cho hành vi này thế nào

Mời bạn xem thêm tỷ số bóng đá nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.