Nội bộ lục đục Pogba “tạo phản” Mourinho – MU

Nhiều trang báo kể lại câu chuyện cựu HLV Sir Alex Ferguson đã thẳng tay đuổi Paul Pogba vì đã lên mặt nổi nóng với bệnh sao của tiền vệ người Pháp.

Bongdaso viết thời gian gần đây trong phòng thay đồ của MU đầy căng thẳng vì mâu thuẫn nội bộ, có mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa HLV Mourinho và Pogba, kéo theo cả đồng hương Martial cũng nổi loạn. Trên thực tế ngọn lửa này đã được cất dấu từ mùa giải trước khi Pogba mất phong độ và bị Mourinho đẩy lên ghế dự bị, trao suất đá chính cho cầu thủ trẻ McTominay thì nay mới bộc lộ rõ.

Trong màu áo ĐT Pháp Pogba đã chơi rất tốt ở mùa giải world cup 2018 vừa qua. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng tiền vệ này không có một triết lý nào hợp với Mourinho nhưng khi bước ra ngoài sẽ là cơ hội để anh tỏa sáng.  Và cả trong mùa hè đấy Pogba đã nằng nặc đòi được ra. Nhưng MU níu kéo bằng cách tăng lương bổng lên cho anh còn HLV Mourinho phải xuống nước mới giữ được ngôi sao 25 tuổi này bởi nhưng năm trước ket qua bong da của anh rất được nhiều chuyên gia công nhận.

Pogba có những lúc được người khác ví như “tạo phản” điều này cũng khiến cả HLV, các chuyên gia và những anh hùng huyền thoại của MU cảm thấy rất khó chịu. Pogba có mức phí chuyển nhượng đắt nhất thế giới vào năm 2016 cụ thể là 89 triệu bảng, giá trị đắt đỏ nên HLV quyết định xây dựng lối chơi của ĐT MU xoay quanh Pogba.

Pogba cũng được Mourinho coi trọng như hạt nhân của kế hoạch phát triển đội nhà nhưng dường như Pogba chưa bao giờ chơi hết mình lý do vì ông thầy người Bồ Đào Nha.

Mourinho coi Pogba là hạt nhân trong mọi kế hoạch phát triển “Quỷ đỏ”. Thế nhưng dường như chưa bao giờ Pogba “cháy” hết mình vì ông thầy người Bồ Đào Nha. Cây bút Samuel Luckhurst bình luận trên trang Manchester Evening News rằng Mourinho đã “chọn mặt gửi vàng” nhầm, không nhìn ra thái độ thi đấu thiếu nhiệt huyết của Pogba.

Sir Alex nhận ra cá tính Pogba sẽ gây nguy hại đến đội bóng. Năm 2012, ông quyết định bán Pogba cho Juventus. Tới Serie A, anh tỏa sáng và trưởng thành vượt bậc. Nhưng về sau Sir Alex vẫn khẳng định rằng ông không hề hối tiếc khi bán Pogba trên thị trường chuyển nhượng.

Khi xưa chính Sir Alex Ferguson đã ra tay chiêu mộ Paul Pogba từ CLB Le Havre (Pháp) vào năm 2009. Ông ấn tượng với tài năng của tiền vệ này. Và khi về chơi ở các đội trẻ MU, Pogba không ngừng trưởng thành. Sau đó, Sir Alex nhanh chóng đôn Pogba lên đội 1. Tuy nhiên khi làm việc trực tiếp nhiều với Pogba, ông đã dành cho tiền vệ người Pháp một điểm trừ rất lớn: Bệnh ngôi sao.