Seagame 31 tổ chức ở đâu? Thời gian diễn ra Seagame 31

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Seagame 31 có được tổ chức ở Việt Nam không? Khi nào sự kiện thể thao Seagame 31 được tổ chức? Tất cả những thắc mắc vừa rồi sẽ được giải đáp ngay thông qua bài viết sau đây.

1. Seagame 31 tổ chức ở đâu

SEA Games 31 sẽ được diễn ra tại Việt Nam, dự kiến từ ngày 21-11 đến ngày 2-12, trong đó Hà Nội là nơi đăng cai chính cùng với một số địa phương khác như là: Quảng Ninh, Phú Thọ, Hà Nam… với 40 môn thể thao và 520 nội dung. Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam vinh dự được đăng cai SEA Games, sau lần đầu tiên vào năm 2003.

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Thời gian diễn ra Seagame 31
Seagame 31 tổ chức ở đâu? Thời gian diễn ra Seagame 31

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến cập nhật liên tục 24/24h đầy đủ và chính xác nhất từ các trang thể thao uy tín hàng đầu

2. Sea Games 31 diễn ra khi nào

SeaGames 31 tổ chức ở đâu và vào thời gian nào? Thời gian tổ chức Sea Games 31 dự kiến được diễn ra vào khoảng cuối tháng 11/2020 và đầu tháng 12/2021 với trọn vẹn 17 ngày. Trong đó có 7 ngày trước Sea Games 31 sẽ được thi đấu 3 lượt trận vòng loại môn bóng đá; 1 ngày tổ chức lễ khai mạc và 9 ngày thi đấu chính thức, cuối cùng là bế mạc giải đấu.

Số đoàn tham dự Sea Games 31 bao gồm có 11 nước với 7.000 VĐV; trọng tài 2.300 người, bao gồm trọng tài Việt nam và trọng tài quốc tế; phóng viên tham gia tác nghiệp tại giải đấu này là 1.500 người.

Việt Nam đăng cai Sea Games 31 với tổng kinh phí cho việc chuẩn bị và tổ chức là vào khoảng gần 1.760 tỷ đồng. Trong đó chi phí để sửa chữa, làm mới và nâng cấp cho các công trình thể thao sẽ là 803 tỉ đồng.

Đây là nguồn kinh phí nằm trong kế hoạch phân bổ hằng năm cho các đơn vị trực tiếp quản lý công trình trong giai đoạn 2016 – 2021 (trong đó cải tạo trường bắn ở Nhổn, cải tạo sân và Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình hết tổng chi phí gần 254 tỉ đồng); kinh phí tổ chức SEA Games 31 vào khoảng gần 955 tỷ đồng.

Đoàn thể thao của VN tại Sea Games 31 dự kiến sẽ tổ chức tối đa là 40 môn, trong đó có 36 môn thể thao được đưa vào đề án trình Chính phủ.

3. Những địa điểm tổ chức các môn thi đấu ở Sea Games 31

Trong quá trình xây dựng kế hoạch đăng cai tổ chức, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội sẽ được nhận định là cụm công trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ là nơi để tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, giải thi đấu điền kinh, hai trận bán kết và trận chung kết, trận tranh hạng ba của bộ môn bóng đá nam. Cung thể thao dưới nước sẽ là nơi để tổ chức các môn thể thao dưới nước như bơi, nhảy cầu, lặn. Vậy các môn thể thao khác của Seagame 31 tổ chức ở đâu? Một số địa điểm cụ thể tổ chức thi đấu Sea Games 31 như sau:

2 bảng của bộ môn bóng đá nam sẽ được tổ chức ở sân Hàng Đẫy và sân Thiên Trường.

Môn bóng đá nữ được tổ chức tại sân Lạch Tray, Hải Phòng.

Bộ môn cử tạ, thể hình, Petanque, bắn súng, bắn đĩa bay và bắn cung sẽ được diễn ra tại trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn).

Môn quần vợt đòi hỏi cần phải có nhiều cụm từ 8 đến 10 sân nên ban tổ chức có kế hoạch xây mới để mặt sân đủ tiêu chuẩn cho cuộc thi đấu quốc tế.

Cung thể thao Quần Ngựa sẽ được tổ chức các nội dung của bộ môn Thể dục dụng cụ, Thể dục nghệ thuật, Thể dục Aerobic.

Bộ môn Taekwondo sẽ được tổ chức ở nhà thi đấu Tây Hồ.

Bộ môn Đấu kiếm sẽ được tổ chức ở cung Điền kinh.

Các môn Judo, Kurash diễn ra tại nhà thi đấu Hoài Đức còn môn Wushu sẽ được diễn ra tại nhà thi đấu Cầu Giấy.

Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm chính là địa điểm tổ chức các nội dung của bộ môn Pencak Silat.

Nhà thi đấu Gia Lâm sẽ là nơi tổ chức môn Vật cổ điển và Vật tự do.

Các nội dung của bộ môn Vovinam sẽ được diễn ra tại nhà thi đấu Sóc Sơn.

Bộ môn Khiêu vũ thể thao sẽ tổ chức ở Nhà thi đấu Long Biên.

Tại nhà thi đấu Thanh Trì sẽ là nơi diễn ra bộ môn Bóng rổ.

Bộ môn Cầu mây được tổ chức ở nhà thi đấu Hoàng Mai.

Bộ môn Billiard được tổ chức ở Nhà thi đấu Hà Đông.

Tại Royal City Hà Nội sẽ là nơi diễn ra cuộc thi Bowling.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia chính là nơi tổ chức các nội dung của bộ môn Thể thao điện tử.

Tỉnh Hòa Bình là địa phương được lựa chọn là nơi để tổ chức các môn Xe đạp đường trường, Xe đạp địa hình.

Tỉnh Bắc Ninh là địa phương được lựa chọn để tổ chức các môn thể thao Boxing, Kickboxing, Quần vợt, Bóng ném trong nhà.

Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình chính là nơi đăng cai tổ chức bộ môn Karate.

Tỉnh Vĩnh Phúc được lựa chọn để tổ chức bộ môn Muay, Golf.

Tại Quảng Ninh sẽ là nơi diễn ra cuộc thi các môn Triathlon và Duathlon (3 môn phối hợp), Bóng ném bãi biển, Bóng đá nữ, Bóng chuyền, Cờ tướng, Cờ vua.

Thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức các môn thể thao Rowing, Canoeing, Kayak.

Tỉnh Hải Dương tổ chức các nội dung môn thể thao Bóng bàn.

Tỉnh Bắc Giang để tổ chức môn Cầu lông.

Bộ môn Bóng đá Futsal nam sẽ được tổ chức tại tỉnh Hà Nam.

Bên cạnh đó, bạn có thể cập nhật đầy đủ thông tin kết quả giải vô địch quốc gia Nam Mỹ một cách nhanh nhất tại kết quả Copa America

Trên đây là toàn bộ thông tin về sự kiện Seagame 31 tổ chức ở đâu và khi nào được tổ chức. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn các thông tin hữu ích.

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"