Seagame mấy năm 1 lần? Những điều chưa biết về Seagame

Seagame mấy năm 1 lần? Tìm hiểu đầy đủ các thông tin liên quan đến Seagame như thời gian, địa điểm tổ chức, số thành viên tham dự và các môn thể thao thi đấu thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục bên lề bóng đá nhé!

1. Seagame mấy năm 1 lần

Seagames được thành lập vào năm 1959 và tính đến hôm nay đã trải qua 29 lần tổ chức. Đây là dịp các quốc gia Đông Nam Á cùng nhau tranh tài với nhiều bộ môn thể thao khác nhau. Nhắc đến Seagame là nhắc tới sự cuồng nhiệt, căng thẳng nhờ vào sự tranh tài của nhiều ngôi sao tài năng. Sau hơn nửa thế kỷ tổ chức, Seagame đã tạo được một sức hút riêng đối với những người hâm mộ và là món ăn tinh thần không thể thiếu với khu vực Đông Nam Á.

Theo các quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á thì sự kiện thể thao này sẽ được diễn ra định kỳ 2 năm 1 lần ( tổ chức vào các năm lẻ). Những quy định chi tiết về lịch thi đấu, các điều chỉnh thay đổi đều phải được thông qua cơ quan giám sát hội đồng Olympic Châu Á cũng như Ủy ban Olympic quốc tế.

Seagames ra đời với mục đích nhằm nâng cao thành tích thi đấu của các môn thể thao để các thành viên có cơ hội tham dự các giải đấu Châu lục và thế giới. Đặc biệt, việc tổ chức đại hội này là để nâng cao được sự gắn kết, tinh thần hữu nghị giữa các nước láng giềng trong khu vực.

Seagames ra đời với mục đích nâng cao thành tích thi đấu của các vận động viên để có cơ hội tham gia các giải đấu Châu lục và thế giới.

Giải đáp Seagame mấy năm 1 lần?
Giải đáp Seagame mấy năm 1 lần?

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược cập nhật online 24/7 đầy đủ kèo Ma Cao, châu Á, O/U, châu Âu,…. nhanh nhất và chính xác nhất.

2. Số thành viên tham dự Seagame

Bao gồm tất cả 11 quốc gia thành viên thuộc Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Brunei và Đông Ti Mo. Tuy nhiên các quốc gia sẽ không hoàn toàn có mặt tham gia đầy đủ theo từng kỳ. Kể từ mùa đầu tiên chỉ có 6 quốc gia tham dự là: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Singapore. Cho tới năm 2003 vào kỳ seagame này mới có đầy đủ tất cả 11 quốc gia tham dự.

3. Thời gian và địa điểm tổ chức Seagame

Cứ mỗi 2 năm thì Đại hội thể thao Đông Nam Á seagame được tổ chức một lần. Mỗi kỳ seagame sẽ có 1 quốc gia đăng cai đứng lên để tổ chức. Thứ tự tổ chức sẽ được phân chia lần lượt theo bảng chữ cái Tiếng Anh. Quốc gia nào đến lượt không thể tổ chức thì phải báo lại Ban tổ chức ít nhất 1 năm để làm việc lại.

Thông qua mỗi kỳ đăng cai tổ chức seagame, các quốc gia sẽ có cơ hội quảng bá văn hóa đất nước con người. Đồng thời giúp cho người dân quốc gia đăng cai có thêm cái nhìn mới mẻ và yêu thích các kỳ seagame hơn. Mỗi mùa seagame đi qua, doanh thu về kinh tế và du lịch của quốc gia tổ chức cũng tăng lên đáng kể.

Seagame mấy năm 1 lần? Những điều chưa biết về Seagame
Thời gian và địa điểm tổ chức Seagame

4. Các môn thể thao thi đấu Seagame

Một điểm khác biệt của seagame so với Đại hội thể thao hay là thế vận hội. Đó là về các môn thi đấu mỗi năm sẽ có sự thay đổi linh hoạt. Bên cạnh những môn thi đấu bắt buộc còn có các môn thi đấu tự chọn. Việc quyết định môn về thi đấu tự chọn sẽ phụ thuộc vào quốc gia đăng cai tổ chức. Tùy thuộc vào thế mạnh của từng quốc gia vì vậy sẽ có các môn thi đấu tự chọn khác nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại đã có 30 kỳ seagame được tổ chức và đạt thành công nhất định. Đây là nơi ươm mầm tài năng và giúp cho các vận động viên tỏa sáng hơn. Đây cũng là cơ sở thi đấu trước khi các vận động viên và các quốc gia tham gia thi đấu Thế vận hội Châu Á.

Và để cập nhật nhanh nhất kết quả các trận bóng mà bạn đang quan tâm một cách nhanh và chính xác nhất, mời bạn xem ngay tại kqbd.

Seagame không còn là một giải đấu thể thao thông thường mà nó đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ. Qua bài viết chắc bạn đã trả lời cho mình được câu hỏi Seagame mấy năm 1 lần rồi phải không nào.