Thông tin dự đoán bóng đá hợp pháp tại Việt Nam

Thông tin dự đoán bóng đá hợp pháp tại Việt Nam gần đây được nhiều người đặc biệt quan tâm và chờ đón. Người chơi sẽ được cho phép đặt cược cho các giải bóng đá quốc gia Châu Âu bằng cách mua vé trên Internet. Cùng tìm hiểu về các thông tin có liên quan về vấn đề này qua bài viết sau đây của Eubet nhé.

Thông tin dự đoán bóng đá hợp pháp tại Việt Nam

Khung pháp lý dự đoán bóng đá hợp pháp tại Việt Nam

Sau khi chính phủ ban hành Nghị định 06/2017/NĐ-CP có liên quan đến hoạt động dự đoán bóng đá qua các cổng game online tại Việt Nam, nhiều người chơi đang tỏ ra vui mừng vì không phải lo lắng, sợ hãi khi tham gia dự đoán bóng đá. 

Nghị định 06/2017/NĐ-CP nêu rõ việc dự đoán bóng đá được coi là hợp pháp nếu thỏa mãn một số yếu tố được quy định như: Đối tượng đặt cược, điều kiện về độ tuổi tham gia, các trường hợp cụ thể được phép đặt cược, giới hạn số tiền đặt cược,… Ngoài ra, người chơi chỉ được tham gia đặt cược với các trận bóng được liệt kê trong danh mục do Bộ văn hóa, thể thao và du lịch công bố.

Một số lợi ích khi cho phép hoạt động dự đoán bóng đá

Các chuyên gia cho rằng, nên nhìn nhận dự đoán bóng đá là một ngành kinh doanh mang lại nhiều lợi ích. Thực tế, nhiều quốc gia trên thế giới đã cho phép đặt cược tỷ lệ keo nhà cai bóng đá. Tuy nhiên, dự đoán bóng đá hợp pháp tại Việt Nam cần phải có hành lang pháp lý thật chặt chẽ, phù hợp mới có thể thu hút được nhà đầu tư. Người chơi có nhu cầu giải trí sẽ được tham gia hợp pháp mà không phải lo lắng vi phạm pháp luật. 

Khi đó, Nhà nước không chỉ hạn chế được việc xảy ra tệ nạn xã hội, tội phạm hoạt động dự đoán mà còn thu được thuế phí qua kinh doanh dự đoán. Đây là nguồn thu rất tốt để đóng góp cho ngân sách Nhà nước, phục vụ đầu tư cho y tế, giáo dục, an sinh xã hội tương tự như từ xổ số kiến thiết. 

Một số lợi ích khi cho phép hoạt động dự đoán bóng đá

Hợp pháp để ngăn chặn tình trạng lậu, trái phép

Dự đoán bóng đá hợp pháp tại Việt Nam được cho phép sẽ hạn chế được tình trạng dự đoán lậu, trái phép. Theo thống kê hàng năm trên thế giới, có đến hàng tỷ USD từ dự đoán bóng đá bất hợp pháp từ nước ngoài, đây là nguồn lực lớn sẽ thất thoát ra bên ngoài. Một khi được hợp pháp hóa tại Việt Nam, tình trạng dự đoán lậu sẽ giảm đáng kể.

Trích nguồn thu từ dự đoán đầu tư cho thể thao

Hiện có không ít quốc gia trên thế giới thực hiện trích chính nguồn thu từ dự đoán bóng đá nhằm đầu tư cho ngành thể thao. Thể thao Việt Nam hiện nay chưa được đầu tư tốt từ nguồn ngân sách nhà nước. Vì vậy mà đời sống còn chưa được đảm bảo, thiếu trang thiết bị tập luyện,, ít được đi tập huấn và thi đấu ở trường quốc tế.

Dự đoán bóng đá tại Việt Nam hợp pháp với doanh nghiệp

Mặc dù pháp luật đã đưa ra các quy định cụ thể về việc dự đoán bóng đá hợp pháp tại Việt Nam. Tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo những điều kiện cần và đủ đó là người chơi phải dự đoán tại doanh nghiệp được cấp phép đủ điều kiện kinh doanh trong hoạt động đặt cược. Điều này được quy định cụ thể tại Điều 38, 39 Nghị định 06/2017/NĐ-CP.

Dự đoán bóng đá tại Việt Nam hợp pháp với doanh nghiệp

Chính phủ sẽ cho phép 1 doanh nghiệp được phép tổ chức thí điểm trong hoạt động kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế. Thời gian thí điểm kinh doanh là 05 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực đặt cược bóng đá quốc tế. 

Sau khi hết thời gian thí điểm, Chính phủ sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá để đưa ra quyết định về việc có tiếp tục cho phép thí điểm kinh doanh hoạt động đặt cược bóng đá quốc tế không. Hay có thể chấm dứt không cho phép thí điểm nếu nhận thấy một số bất cập.

Sau khi hết thời gian thí điểm, Chính phủ sẽ tiến hành tổng kết

Tại Việt Nam hiện vẫn chưa có doanh nghiệp nào đáp ứng các tiêu chí mà Bộ Tài chính đưa ra để cấp phép thí điểm hoạt động. Do vậy, dự đoán bóng đá hợp pháp tại Việt Nam hiện vẫn chưa được hoạt động chính thức. Hy vọng những thông tin mà Eubet chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn đam mê dự đoán bóng đá kiếm cơm trực tuyến.