Tin quần vợt: Federer bỏ Paris Master 1000 – Cẩn thận lịch sử lặp lại

Tin quần vợt: Sau những chiến thắng liên tiếp tại các giải Master, Federer quyết định bỏ Paris Master 1000 để nghỉ ngơi, nhưng FedEx cần cẩn thận vì có thể lịch sử sẽ lặp lại.

Theo nhiều tin quần vợt quốc tế, sau khi đăng quang tại giải Thụy Sỹ mở rộng, Roger Federer đã lựa chọn bỏ qua giải Paris Master 1000, để hướng tới giải ATP Finals tại London vào cuối năm.

Đây là một trong những quyết định gây nhiều sự tiếc nuối cho NHM bởi lẽ, việc không tới Pháp tham dự giải Master 1000 đồng nghĩa với việc Roger đang nhường ngôi số 1 cho Nadal xây chắc, vì tay vợt người Tây Ban Nha sẽ tới Pháp tham dự giải đấu này, và nhiều khả năng, Rafa sẽ lên ngôi.

Trước đây, Roger cũng đã từng bỏ lỡ cơ hội độc chiếm ngôi đầu của bảng xếp hạng ATP. Theo những thống kê của tin quần vợt từ bangxephang.net, tay vợt người Thụy Sĩ từng không cạnh tranh ngôi vị số 1 với Nole hồi 2012. Lí do FedEx rút lui khỏi giải đấu này được anh thông báo là do chấn thương lưng tái phát, nhưng đây có thể chưa hẳn là lý do chính.

NHM FedEx mong rằng, tàu tốc hành người Thụy Sĩ sẽ không dẫm phải vết xe đổ cách đây 5 năm.

Tàu tốc hành đã căng sức trên 10 giải đấu lớn nhỏ trong suốt năm, và sau thành công tại Basel Open, anh muốn được nghỉ ngơi và hồi phục hoàn toàn.

Việc nghỉ ngơi khi phong độ đang thăng hoa ở tuổi xế chiều dường như là quyết định hơi… mạo hiểm của Roger,  bởi lẽ, trước đây, khi nhường ngôi cho Novak hồi 2012, anh đã có một mùa giải 2013 vô cùng tệ hại với 45 chiến thắng và nhận tới 17 thất bại và chỉ 1 danh hiệu ít ỏi.

Điều đáng nói, là năm 2012, giải đấu mà Federer rút lui cũng chính là Paris Master 1000. Và từ đó đến nay, niềm tự hào của quần vợt Thụy Sỹ chưa một lần quay trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng ATP.

NHM “tàu tốc hành” vẫn đang hi vọng anh sẽ không đánh mất sự ổn định của mình sau thời gian nghỉ ngơi và sẽ bùng nổ, không dẫm vào “vết xe đổ” như cách đây 5 năm.