Toàn bộ tiền thưởng tại World Cup 2018 được Mbappe tặng quỹ từ thiện

Với màn trình diễn tuyệt vời khi cùng đội tuyển Pháp đoạt cúp vô địch World Cup 2018 sau khi đánh bại Croatia với lich bong da 4-2, tiền đạo tuổi teen Kylian Mbappe quyết định sẽ dùng tất cả số tiền mà mình được hưởng từ giải đấu vào mục đích từ thiện.

Không chỉ khiến thế giới ngả mũ vì tài năng trên sân cỏ, những bước chạy thần tốc, cầu thủ trẻ nhất đội tuyển Pháp Mbappe còn gây ấn tương khi vừa cho biết tất cả số tiền thưởng tại kỳ World Cup này anh sẽ dùng vào mục đích từ thiện.

Được biết, tiền đạo sinh năm 1998 sẽ chuyển tất cả tiền thưởng của mình tới quỹ Premiers de Cordee – một tổ chức từ thiện giúp đỡ các trẻ em khuyết tật.

Với tổng quỹ thưởng 400 triệu USD, tăng 12% so với kỳ World Cup 2018, nên ông Vua mới là tuyển Pháp cũng nhận được khoản thưởng kỷ lục: 38 triệu USD, so với 35 triệu USD lúc Đức lên ngôi cách đây 4 năm.

Theo nhận định thì cứ sau mỗi trận ở World Cup 2018, Mbappe sẽ có khoảng 22.000 USD tiền thưởng. Ngoài ra, với ngôi vị vô địch World Cup 2018, ĐT Pháp sẽ nhận số tiền thưởng 38 triệu USD từ FIFA.

Các khoản thưởng được FIFA chuyển về Liên đoàn của các đội tuyển và việc phân chia tùy thuộc vào mỗi liên quan. Thông tin từ LĐBĐ Pháp, những người hùng World Cup 2018 nhận 30% khoản tiền mà họ mang về nhờ danh hiệu vô địch World Cup 2018, tương đương khoảng 350.000 USD/người.

Ngay khi thông tin đưa ra, chủ tịch quỹ Premiers de Cordee – ông Sebastien Ruffin gửi lời cảm ơn đến Mbappe: “Kylian, anh ấy là một người tuyệt vời”.

Tại lich bong da World Cup 2018, Mbappe nổi lên như một tài năng trẻ khi anh trở thành cầu thủ tuổi teen thứ (dưới 20 tuổi) ghi bàn ở VCK World Cup chỉ sau huyền thoại Pele.