So với Pete Sampras, Roger Federer vĩ đại hơn nhiều

Tin quần vợt quốc tế: Huấn luyện viên cũ của Roger Federer, Paul Annacone mới đây đã cho rằng, cựu học trò của ông xuất sắc hơn Pete Sampras.

Tài năng của Roger Federer là điều không thể bàn cãi. Anh đã có được tới 19 danh hiệu Grand Slam, vinh dự đứng trong ngôi đền của những huyền thoại quần vợt quốc tế.

Và cũng như nhiều môn thể thao khác, quần vợt quốc tế luôn đưa ra sự so sánh giữa những cái tên đương đại và những lão làng đã giải nghệ, điển hình ở đây là đem Roger Federer và Pete Sampras lên bàn cân để đánh giá.

Trả lời tin quần vợt quốc tế từ tờ Express, tờ báo thể thao nổi tiếng của Anh,  cựu HLV của Federer – Paul Annacone đã đưa ra nhận định về 2 tay vợt thuộc hàng huyền thoại của làng banh nỉ này.

Annacone cho biết, ông đánh giá học trò cũ của mình xuất sắc hơn tay vợt lão làng người Mỹ. Không phải ngẫu nhiên mà ông có được những lời nhận xét trên.

Roger Federer xuất sắc, bản lĩnh và vĩ đại hơn tay vợt huyền thoại người Mỹ – Pete Sampras.

Luận điểm thuyết phục nhất mà ông đưa ra đó là, dù đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, bị ảnh hưởng nhiều bởi tuổi tác, khiến cho cả thể lực và phong độ đều không ở mức cao nhất, nhưng FedEx vẫn duy trì được động lực thi đấu cũng như khát khao chiến thắng luôn ở mức cao.

Vẫn theo tin quần vợt quốc tế mà bangxephang.net thu thập được, Annacone cho rằng Sampras đã quá tự mãn với những gì mình đạt được. Giống như nhiều tay vợt khác, khi trải qua thời kì đỉnh cao, Pete không biết cách giữ gìn cũng như duy trì mong muốn gặt hái được nhiều danh hiệu hơn. Chính vì điều đó, khả năng vượt qua mất mát, thất bại của ông bị suy giảm, khiến cho động lực chiến thắng không còn duy trì.

Nhìn lại về Federer, quả thực quan điểm của Annacone cũng vô cùng hợp lý. Dù đã phải trải qua hàng loạt những cú vấp ngã vào năm 2016, tưởng chừng như sự nghiệp sẽ tuột dốc không phanh, thậm chí có thời điểm tàu tốc hành người Thụy Sĩ phải ngồi ngoài dưỡng thương tới 6 tháng, nhưng vẫn có thể trở lại mạnh mẽ, vô cùng ấn tượng và gặt hái được nhiều danh hiệu lớn nhỏ. Trong năm qua, tay vợt số 2 thế giới đã có được 7 chức vô địch, trong đó đáng kể nhất là 2 lần đăng quang tại Úc Mở rộng và Wimbledon, nâng tổng số Grand Slam mà anh sở hữu lên con số 19.