Vượt Tiger Wood, Federer trở thành VĐV kiếm nhiều tiền nhất thế giới

Tin tức quần vợt: Sau một mùa giải đầy thành công, tay vợt số 2 thế giới Roger Federer đang hướng tới việc sở hữu một số tiền thưởng khổng lồ, đủ giúp anh qua mặt Tiger Woods.

Tàu tốc hành người Thụy Sỹ, Roger Federer mới đây đã chạm mốc tiền thưởng qua các giải đấu mà anh tham dự lên tới 110,2 triệu đô la. Số tiền này giúp anh trở thành VĐV kiếm tiền nhiều nhất thế giới, tính trên phương diện các môn thi đấu cá nhân.

Theo báo thể thao quốc tế, trước đây kỷ lục này thuộc về tay golf Tiger Woods với 110,1 triệu đô sau khi có 14 danh hiệu major trong sự nghiệp.

Số tiền này chỉ xét riêng trên số lượng tiền thưởng chứ không hề tính trên các nguồn thu từ đóng phim, buôn bán cá nhân hay quảng cáo.

Vượt qua Tiger Woods, Federer trở thành vận động viên kiếm tiền khủng nhất làng thể thao thế giới với 110,2 triệu đô.

Trong 19 năm thi đấu quần vợt chuyên nghiệp, cho tới thời điểm hiện tại, Federer đã có được tất thảy 95 chức vô địch lớn nhỏ thuộc hệ thống ATP. Số tiền thưởng của anh sẽ gia tăng nhiều hơn nữa nếu tiếp tục đăng quang tại ATP Finals. Tay vợt số 2 thế giới đã đặt chân vào bán kết sau khi hạ gục được Jack Sock và Alexander Zverev. Theo tin quần vợt quốc tế, nếu giành chức vô địch, FedEX có thể đút túi số tiền lên tới 2 triệu đô.

Federer không phải là tay vợt đầu tiên cán mốc 100 triệu đô tiền thưởng khi thi đấu chuyên nghiệp. Trước tàu tốc hành, Novak Djokovic từng là người kiếm tiền giỏi nhất với đỉnh cao là cúp bạc tại Roland Garros năm ngoái.

Tuy vậy, sau một năm trở lại đầy thăng hoa và cố gắng, Federer đã vươn lên và có được thêm 2 Grand Slam nữa, bao gồm Australia Open và Wimbledon. Dù chưa thể lật đổ Rafael Nadal để lên ngôi đầu, Federer vẫn có thể có được chức vô địch và 1500 điểm và 2 triệu đô tiền thưởng nếu vô địch giải đấu quần vợt thuộc hệ thống của ATP.