Wimbledon là gì? Những điều cần biết về giải đấu Tennis

Wimbledon là gì? Những điều cần biết về giải đấu Tennis Wimbledon? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Wimbledon là gì cho ai chưa biết

Wimbledon là gì? Những điều cần biết về giải đấu Tennis

Wimbledon là giải đấu quần vợt lâu đời và được coi là quan trọng nhất trên thế giới. Giải đấu này được tổ chức hàng năm tại Wimbledon, Luân Đôn, Anh và diễn ra trong khoảng 2 tuần vào tháng 6 hoặc 7. Wimbledon bắt đầu từ năm 1877 và là giải đấu đầu tiên trong hệ thống giải Grand Slam của quần vợt. Wimbledon có 5 bộ môn: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam/nữ. Sân chơi của giải đấu này là sân cỏ, tạo điều kiện cho các tay vợt chơi theo phong cách truyền thống và cổ điển của quần vợt. Wimbledon được xem là một trong những sự kiện thể thao hấp dẫn nhất trên thế giới, với sự tham gia của các tay vợt hàng đầu và thu hút hàng triệu người xem trên toàn thế giới.

Thể thức thi đấu của giải Wimbledon

Giải đấu quần vợt Wimbledon có thể được chia thành 5 bộ môn: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam/nữ. Các cuộc thi diễn ra trên sân cỏ và được chia thành các vòng đấu khác nhau.

– Đơn nam và đơn nữ

Các tay vợt đơn nam và đơn nữ tham gia các vòng đấu tiền đình, vòng 1, vòng 2, vòng 3, tứ kết, bán kết và chung kết. Mỗi vòng đấu được diễn ra trong một ngày cụ thể. Vòng đấu tiền đình là vòng loại và chỉ có tay vợt có thứ hạng cao nhất mới được tham gia. Từ vòng 1 đến vòng 3, các tay vợt phải đánh ba set để giành chiến thắng. Từ tứ kết đến chung kết, các tay vợt phải đánh năm set để giành chiến thắng.

– Đôi nam, đôi nữ và đôi nam/nữ

Các đội đôi nam, đôi nữ và đôi nam/nữ tham gia các vòng loại, vòng 1, vòng 2, vòng 3, tứ kết, bán kết và chung kết. Mỗi vòng đấu được diễn ra trong một ngày cụ thể. Từ vòng 1 đến vòng 3, các đội phải đánh ba set để giành chiến thắng. Từ tứ kết đến chung kết, các đội phải đánh năm set để giành chiến thắng.

Trong cả hai bộ môn, tay vợt hoặc đội vô địch sẽ được trao giải cúp và tiền thưởng lớn.

Những điều cần biết về giải đấu Wimbledon là gì

Những điều cần biết về giải đấu Wimbledon là gì

Lịch sử

Giải đấu Wimbledon được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1877 và là giải Grand Slam đầu tiên của năm. Giải đấu được tổ chức tại All England Lawn Tennis and Croquet Club ở London, Anh.

Sân đấu

Sân đấu chính của giải đấu Wimbledon là Centre Court, có sức chứa khoảng 15.000 người. Ngoài ra còn có sân đấu số 1, số 2, số 3 và 16 sân đấu khác.

Quy định về trang phục

Tất cả các tay vợt phải mặc trang phục phù hợp với quy định của giải đấu Wimbledon, bao gồm áo sơ mi trắng, quần short trắng và giày vải trắng.

Giải đấu không có tài trợ

Wimbledon là giải đấu duy nhất trong số các giải Grand Slam không có tài trợ từ các công ty lớn.

Thức ăn truyền thống

Thức ăn truyền thống của giải đấu Wimbledon là bánh mì kẹp thịt nướng và kem. Hơn 28.000 bánh mì và 320.000 ly kem được bán trong suốt giải đấu.

Tính chuyên nghiệp

Wimbledon được coi là giải đấu quần vợt chuyên nghiệp nhất thế giới, với nhiều quy định nghiêm ngặt về vận động viên, quần áo, trang thiết bị và cả khán giả.

Điểm đặc biệt

Giải đấu Wimbledon là duy nhất trong số các giải Grand Slam sử dụng bóng trắng.

Các tay vợt vô địch

Roger Federer và Martina Navratilova là hai tay vợt vô địch nhiều nhất tại Wimbledon với tổng cộng 8 danh hiệu.

Xem thêm: US Open là gì? Thể thức tranh tài của giải đấu ra sao

Xem thêm: French Open là gì? Lịch sử hình thành giải đấu ra sao

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết được Wimbledon là gì và những điều cần biết về giải đấu này rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi về biết thêm nhiều về điều hấp dẫn khác nhé.