Hướng dẫn hít đất đúng cách cho người mới tập

Hướng dẫn hít đất đúng cách cho người mới tập như nào dễ dàng nhất. Hãy cùng bangxephang.net tìm hiểu phương pháp hít đất đúng cách cũng như sai lầm thường gặp khi hít đất dưới đây nhé.

Các bài tập bổ trợ hít đất dễ dàng nhất

Dưới đây là 3 động tác biến thể của hít đất, ở các phương pháp này sẽ giúp người tay yếu cải thiện và ngoài ra họ còn nâng cao được sức mạnh cánh tay. Tập luyện theo hướng dẫn đúng cách đến khi nào bạn cảm nhận được cơ tay của mình đã đủ mạnh để có thể sẵn sàng cho bài hít đất truyền thống được lâu và hiệu quả.

1. Wall push up – Động tác hít đất đẩy tường

Phương pháp Wall push up đây chính là một biến thể đơn giản hơn và cũng thường thấy của bài tập chống đẩy, bởi vì bằng các động tác này sẽ được coi là phù hợp với những người mới tập và đồng thời cũng để họ làm quen với hít đất.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ cá cượcbóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu.

Bài tập hít đất đúng cách cho người mới tập

Cách thực hiện bài tập hít đất bao gồm các bước như sau:

 • Tư thế 1: Đứng cách tường vài bước chân.
 • Tư thế 2: Ngả người về phía trước và gồng mình bằng cánh tay, giữ tay dưới vai.
 • Tư thế 3: Gập khuỷu tay để đưa ngực về phía tường.
 • Tư thế 4: Hạ xuống hết mức có thể, sau đó đẩy trở lại từ đầu

2. Knee push up – Hít đất bằng đầu gối

Knee push-ups cũng là một bài tập nâng cao của push up thông thường bao gồm các bước.

 • Tư thế 1: Bắt đầu ở tư thế plank trên đầu gối của bạn.
 • Tư thế 2: Gập khuỷu tay và hạ thấp ngực xuống sàn (hoặc xa hết mức bạn có thể).
 • Tư thế 3: Đẩy người lên, giữ lưng thẳng và hông ngang bằng trong toàn bộ thời gian.

Tham khảo, Kết quả bóng đá Pháp hôm nay mới nhất. Cập nhật mới nhất kết quả bóng đá Pháp rạng sáng nay, Kqbd giải Ligue 1 trực tuyến đêm qua chính xác

3. Backward-facing reverse pushup – Hít đất ngược

Backward-facing reverse pushup đây cũng chính là một biến thể của push up. Với bài tập này, bao gồm các bước bạn có thể dùng giường, ghế để làm điểm tựa như sau:

Cách thực hiện:

 • Tư thế 1: Hai chân duỗi thẳng. Hai cánh tay bám lấy điểm tựa, lưng quay lại.
  Tư thế 2: Dần hạ thấp người xuống sao cho bắp tay và cánh tay tạo thành góc 90 độ.
  Tư thế 3: Dùng lực (cơ tam đầu bắp tay sau) của cánh tay nâng người về vị trí ban đầu.

Một số lỗi sai khi hít đất nhanh mệt

 • Có thể nói rằng một trong những sai lầm phổ biến nhất đặc biệt của người tập sai hít đất là khi bạn đặt khuỷu tay đặt quá rộng vì nếu như thực hiện nó sẽ làm cơ ngực phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, cũng bởi vì thực tế việc đặt tay quá rộng việc này sẽ là nguyên nhân còn làm giảm lực tác động vào khu vực chính giữa vùng cơ ngực đồng thời mở rộng quá biên độ và cả vai dễ dẫn đến chấn thương.
 • Bàn tay đặt xoay vào trong đây được xem cũng là một trong những lỗi sai mà thực tế ít được người tập hít đất để ý. Bởi vì chính việc đặt hai lòng bàn tay có hướng vào nhau việc này sẽ dễ tạo ra lực xoắn và nguyên nhân làm căng ở khớp cổ, khuỷu tay từ đó có thể dễ gây chấn thương xương và khớp.
 • Bên cạnh đó, việc so vai cũng chính là khá phổ biến khi tập ngực. Bởi vì với lỗi sai này khiến bạn thực tế không thể kéo dãn cơ ngực tối đa và cũng nhằm để tăng hiệu quả phát triển. Thông thường, người tập sẽ có xu hướng thả lỏng khu vực vai khi chống người, việc này sẽ dẫn đến so vai.
 • Bên cạnh đó, nếu như tập hít đất có thể khiến các sợi cơ của bạn dễ gặp tình trạng đau và mỏi. Vì lý do này, nhiều người thường có xu hướng tập với tốc độ cao để nhanh chóng cho xong bài. Tuy nhiên bạn có biết rằng đây chính là sai lầm lớn bởi nguyên nhân của việc tập nhanh việc này sẽ gần như không đem đến quá nhiều hiệu quả tác động vào nhóm cơ ngực. Trái lại nếu như thực hiện nó sẽ giảm hiệu quả và cũng dễ gây ra sự căng thẳng được xem là không cần thiết ở khớp.
 • Ngoài ra, chính vì bài tập hít đất thì ngoài việc tác động vào những nhóm cơ chính ở khu vực ngực, tay sau các cơ xung quanh khác bao gồm như lưng, vai cũng sẽ tham gia chuyển động. Do đó, nhiều trường hợp không khởi động, làm nóng những cơ xung quanh khác cũng là nguyên nhân thường kéo theo cơ đau nhói dọc lưng vai hoặc gây tình trang  khiến bài tập hít đất của bạn bị bỏ dở.

Bài viết trên cung cấp nhiều thông tin hữu ích về hít đất đúng cách và các mẹo giúp bạn hít đất lâu mà không mệt. Hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn mới tập để có thể quyết tâm hơn trong việc tập luyện của mình.

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"