Bầu Đức sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử ông Đoàn Nguyên Đức

Bầu Đức sinh năm bao nhiêu? Cùng tìm hiểu bầu Đức là ai và quá trình khởi nghiệp đầy gian nan của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục bên lề bóng đá.

1. Bầu Đức sinh năm bao nhiêu

Bầu Đức tên thật là Đoàn Nguyên Đức (sinh ngày 6 tháng 12 năm 1962) là doanh nhân, chủ tịch Hoàng Anh – Gia Lai. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân có quyền lực nhất Đông Nam Á.
Đoàn Nguyên Đức sinh ra trong gia đình nông dân, bố của ông là Đoàn Tiến Quyết và mẹ là Nguyễn Thị Thơm. Ông là người con thứ hai vì vậy về sau mọi người hay gọi với cái tên thân mật: anh Ba.

Khi ông mới 3 tuổi, cả gia đình ông Đức đã chuyển lên An Phú, Pleiku, Gia Lai sinh sống. Vì nhà nghèo vì vậy từ nhỏ việc gì vất vả ông đã đều làm qua. Gia đình ông chuyên làm ruộng rẫy, làm thuê. Bầu Đức có đam mê bóng đá từ nhỏ, còn là tiền đạo xuất sắc, người khởi xướng cho các trận đấu cho các bạn cùng lứa. Chính niềm đam mê đó đã trở thành động lực để cống hiến cho nền bóng đá Việt Nam sau này.

Đoàn Nguyên Đức đã từng lên Sài Gòn thi đại học sau khi tốt nghiệp cấp 3 hệ 12 năm (năm 1982). Tuy nhiên, cả 4 lần ông đều bị rớt.

Bầu Đức sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử ông Đoàn Nguyên Đức
Bầu Đức sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử ông Đoàn Nguyên Đức

Để cập nhật sớm nhất tỷ số bóng đá, kết quả các trận cầu ”hot” nhất một cách chính xác và nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam mời bạn xem tại kqbd.

2. Bầu Đức và sự nhiệt huyết bóng đá nước nhà

Bên cạnh là một nhà kinh doanh thành đạt, bầu Đức là một nhà đầu tư bóng đá nổi danh thế giới. Nói đến tiểu sử của bầu Đức nhất định phải nhắc đến sự nghiệp đầu tư bóng đá của ông.

Từ năm 2001, sau khi đã trở thành một nhà kinh doanh thành đạt, dư giả về điều kiện tài chính. Ông đã bắt tay vào đầu tư bóng đá bằng một niềm đam mê thực sự. Năm 2001 ông đầu tư 10 tỷ để chiêu mộ được những chân sút cừ khôi nhất trong giới bóng đá nước nhà.

Đến năm 2002, ông đã mời được các cầu thủ nổi danh thế giới về câu lạc bộ của mình. Và với điều kiện đầu tư bóng đá tốt nhất, bầu Đức ngày càng đưa câu lạc bộ trở nên thành công hơn. Cái tên Hoàng Anh Gia Lai đã ngày càng nổi danh thế giới.

3. Sự nghiệp bóng đá Bầu Đức Hoàng Anh Gia Lai

Tiểu sử của Đoàn Nguyên Đức trong sự nghiệp 1993 ông đã thành lập công ty tư doanh Hoàng Anh Pleiku. Sau một thời gian phát triển mạnh mẽ, cho đến năm 2006, công ty này phát triển thành Công Ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai. HAGL Bầu Đức kinh doanh với nhiều lĩnh vực khác nhau. Điển hình như là khoáng sản, cao su, gỗ, địa ốc và bóng đá…

Năm 2008, Công Ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai đã niêm yết chứng khoán tại tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mã HAG. Chỉ tính đến năm 2010, tổng số vốn hóa thị trường của Tập đoàn HAGL đạt 22.524,09 tỷ đồng.

Bầu Đức là người rất đam mê bóng đá. Cái tên bầu Đức của ông cũng được xuất phát từ niềm đam mê này. Năm 2001, cái tên bầu Đức càng xuất hiện mạnh mẽ hơn trên mặt báo với các sự kiện nổi trội như: Năm 2007, ông hợp tác cùng với Arsenal để mở học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG vào năm 2007, ông mua một cầu thủ hàng đầu Đông Nam Á đó là Kiatisak và trả lương đến 15.000 USD một tháng (2002)…

Năm 2008, ông Đoàn Nguyên Đức còn định mua 20% cổ phần của Arsenal. Bên cạnh đó, ông còn mua cho mình một chiếc máy bay riêng với trị giá 7.5 triệu USD. Tính từ năm 2009 đến nay, Hoàng Anh Gia Lai đã chi tổng cộng 750.000 USD cho bóng đá Lào. Cụ thể, năm 2009, ông đã chi 200.000 USD để thuê HLV Alfred Riedl, năm 2010 và 2011, Bầu Đức lại tiếp tục chi 200.000 USD thuê HLV, năm 2013 ông cũng chi ra con số tương tự. Bên cạnh đó, ông còn giúp cho Lào xây dựng làng VĐV phục vụ SEA Games 2009 với trị giá 19 triệu USD, trong đó có 4 triệu tài trợ không hoàn lại.

Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn, HAGL đã có sự phát triển rất vượt bậc. Không chỉ nổi tiếng về bóng đá, Bầu Đức còn là ông trùm trong nhiều lĩnh vực khác như Địa ốc, khai khoáng, thủy điện, mía đường,…Cũng bởi hoạt động kinh doanh phát triển nhanh mà tổng tài sản của Bầu Đức hiện nay đã không ngừng tăng lên.

Mời bạn tham khảo kèo bóng đá trực tuyến được tổng hợp từ những nhà cái uy tín hàng đầu hiện nay một cách nhanh nhất, đầy đủ và chính xác.

Mong rằng, những thông tin trên đây về bầu Đức sinh năm bao nhiêu tiểu sử, gia đình và quá trình, những bài học sâu sắc trong quá trình gây dựng sự nghiệp của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức sẽ thật sự hữu ích đối với bạn và giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp và trong cuộc sống nhé.