Không bất ngờ khi người được chọn là tiền vệ Michael Carrick. Người đã có 12 năm chơi cho đội chủ sân Old Trafford. Mùa giải vừa qua, Carrick cũng chính là đội phó. Và thường xuyên đeo băng thủ quân khi Rooney không có mặt trên sân.

Dù chỉ ghi 24 bàn thắng trong 12 năm gắn bó với MU so với nhiều đồng đội. Nhưng Michael Carrick vẫn có vai trò đặc biệt quan trọng từ thời Sir Alex Ferguson đến Jose Mourinho.

‘Đây là mùa giải thứ 12 tôi gắn bó với M.U. Tôi đã ở đây từ năm 25 tuổi. Chưa bao giờ nghĩ mình có thể ở lại CLB lâu tới vậy. Tôi đã giành nhiều thành công tại đây. Bây giờ, nhiệm vụ của tôi là thủ lĩnh của những cầu thủ trẻ và kèm cặp họ. Đó là điều thú vị và tốt đẹp’. Carrick phát biểu trong ngày nhận trọng trách mới tại Man United.

Ngày 28/7 tới đây, Carrick sẽ bước sang tuổi 36. Những tháng ngày thi đấu đỉnh cao của anh không còn dài. Và HLV Mourinho muốn cầu thủ cao 1m88 truyền cảm hứng. Nhiệt huyết thi đấu cho các đồng đội nhờ kinh nghiệm của mình.

Tiền vệ Michael Carrick – người đã có 12 năm chơi cho đội chủ sân Old Trafford lên làm thủ quân

‘Tôi đã tới CLB với tư cách cầu thủ bóng đá và giờ đây. Tôi còn là người hâm mộ cuồng nhiệt của M.U. Tình yêu của tôi với M.U ngày càng lớn trong những năm qua. CLB luôn ở vị trí đặc biệt trong tôi’, tân thủ quân Quỷ đỏ chia sẻ.

Hiện chưa rõ sau Carrick, ai sẽ là đội phó 1 và 2. Theo báo chí Anh, những cầu thủ khoác áo M.U lâu năm như Cris Smalling, David De Gea có thể được tín nhiệm. Hoặc cũng có thể, sau kì chuyển nhượng hè sẽ có đội phó là tân binh?