Được thưởng hơn 24 tỷ đồng, U23 Việt Nam được quyền “tự quyết”

Để đảm bảo sự công bằng, tính minh bạch và công khai, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định không can thiệp vào quá trình phân chia tiền thưởng của U23 Việt Nam.

Sau khi lập nên kì tích lọt vào tới trận chung kết của giải U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã nhận được rất nhiều sự tưởng thưởng của nhiều vị Mạnh Thường Quân lớn nhỏ trong và ngoài nước. Tính đến hết ngày 29/1, theo thống kê của những nhà nhận định bóng đá thuộc VFF, tổng số tiền mà các cá nhân, tổ chức, đã lên tới 24 tỷ đồng.

Số tiền này là tương đối nhiều, chưa kể một số hiện vật khác có giá trị như ti vi, xe máy, vé máy bay, hay tour du lịch trọn gói.

U23 Việt Nam sẽ được quyền “tự xử” tiền thưởng

Theo thông tin với tin bóng đá trong nước, để tránh xảy ra những tranh cãi đáng tiếc, lãnh đạo đội tuyển đã quyết định cho U23 Việt Nam quyền tự xử. Cụ thể, VFF sẽ không can thiệp vào quy trình chia tiền thưởng. Tuy nhiên, công việc này vẫn sẽ được trưởng đoàn là ông Dương Vũ Lâm, HLV trưởng Park Hang Seo, bộ sậu trong ban huấn luyện, cũng như các thành viên trong đội cùng đưa ra phương án hợp lý, thảo luận kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Sẽ có 4 mức nhận thưởng, chia theo cấp bậc lần lượt được gọi là A, B, C, D. A là dành cho HLV trưởng, trưởng đoàn và các cầu thủ đá chính. B, C, D sẽ được chia cho trợ lý, các cầu thủ dự bị và nhân viên hậu cần. Theo những nhà nhận định bóng đá, đây là cách làm tương đối khoa học và minh bạch. Điều đặc biệt là số tiền này sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của các thành viên, và họ không phải chịu thuế thu nhập cá nhân.