Everton chính thức sa thải HLV Sam Allardyce

Mới đây chỉ ít ngày sau khi kết thúc Premier League 2017-18, Everton đã đi đến quyết định sa thải Huấn Luận Viên Sam Allardyce.

Thông tin này đã được Everton công bố trên trang chủ cách đây ít phút. Do đó, du doan bong da cho thấy Big Sam đã phải rời chiếc ghế nóng ở Goodison Park 1 năm trước khi hợp đồng kết thúc. Với quyết định này, đội bóng thành phố cảng sẽ phải đền bù hợp đồng khoảng 6 triệu bảng.

Đây là quyết định không bất ngờ bởi vào hôm qua (15/5), Ban Lãnh Đạo Everton đã tổ chức cuộc họp bàn về tương lai Huấn Luận Viên Sam Allardyce. Vào sáng nay, đích thân Chủ tịch Farhad Moshiri đã gặp Big Sam để thông báo quyết định sa thải.

Everton chính thức sa thải HLV Sam Allardyce

Sam Allardyce dẫn dắt Everton hồi cuối tháng 11 năm ngoái. Ông đến Goodison Park trong vai trò “người chữa cháy” cho Ronald Koeman, người đã bị The Toffees sa thải vì màn khởi đầu tệ hại ở Premier League 2017-18.

Với vận dụng cầm quân dày dạn, Big Sam đã giúp Everton về đích thứ 8 ở Premier League. Tuy vậy, từng này là không đủ mang tới sự hài lòng cho Ban Lãnh Đạo Everton, nhất là khi họ đã đầu tư khá nhiều tiền của cho chuyển nhượng hồi đầu mùa.

Theo tin chuyển nhương, lý do chính khiến Big Sam bị sa thải là cách chơi quá thực dụng. Phong cách của ông không chỉ bị Cổ Động Viên Everton phản đối mà ngay cả Chủ tịch Farhad Moshiri cũng không thể hài lòng.

Theo thông tin được hàng loạt tờ báo Anh đăng tải, Everton đang đàm phán với Huấn Luận Viên Marco Silva, nhà cầm quân vẫn chưa tìm được bến đỗ mới sau khi bị Watford sa thải hồi tháng 1.

>> Tham khảo : lich world cup 2018

Hồi tháng 11 năm ngoái, Everton từng mời Marco Silva sau khi sa thải Ronald Koeman. Nhưng khi ấy, đội bóng thành phố cảng không thành công vì nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vẫn đang làm việc ở Watford.