Juventus rớt hạng, Inter Milan soán ngôi đầu

Juve đã ngự trị trên đỉnh cao bảng xếp hạng bóng đá ý quá lâu và bây giờ chính là thời điểm thích hợp nhất để Inter Milan và các đội bóng khác tại Ý hạ bệ Lão bà.

Inter sẽ lấy độc trị độc

Marotta dù có vấn đề bẩm sinh về mắt nhưng hiếm khi nhìn người lệch lạc, ông đã đem về cho Juve nhiều bản hợp đồng giá cả phải chăng hoặc rất rẻ nhưng chất lượng như Vidal, Pogba, Barzagli, Pirlo,…

Chỉ sau một mùa giải, Inter Milan đã “Juve hóa” ở 2 vị trí cực kỳ quan trọng của đội bóng khi bổ nhiệm các người cũ của Juventus là Beppe Marotta trong vai trò CEO và Antonio Conte ở vị trí HLV trưởng.

Khả năng liệu cơm gắp mắm của Beppe Marotta là chưa đủ nếu thiếu một HLV như Antonio Conte, người có khả năng ‘may bộ complet chỉ bằng một chiếc cúc áo’. Conte chưa bao giờ được thoải mái mua sắm dù ở Juve hay Chelsea.

Ngoài ra, Conte chính là người kiếm điểm giỏi thứ nhì mọi thời đại tại Ngoại hạng Anh như vị HLV làm kết quả bóng đá đức xoay chuyển, chỉ sau Pep Guardiola (tính theo số điểm trung bình mỗi trận). Conte là một chuyên gia đua đường dài, đây chính là phẩm chất của một huyền thoại Juventus.

Juventus rớt hạng, Inter Milan soán ngôi đầu
Juventus rớt hạng, Inter Milan soán ngôi đầu

Bản sắc Juve thay đổi

Ở Juve, chiến thắng là điều quan trọng nhất. Các Juventini chưa bao giờ yêu cầu đội bóng phải thắng đẹp. Vì vậy nếu triết lý mới không tỏ ra hiệu quả thì chỉ sau một vài trận rất có thể Sarri sẽ bị kêu gọi sa thải. Juventus vốn là một đội bóng đặc sệt chất Ý, luôn đề cao phòng ngự và kỷ luật. Nhưng việc Sarri được bổ nhiệm làm HLV trưởng cho thấy đội bóng thành Turin đang thay đổi triết lý chơi bóng.

Một vấn đề khác trên thị trường chuyển nhượng của Sarri là ông không phải mẫu người cứng rắn nhưng lại không kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Chúng ta đã từng chứng kiến Sarri vất vả thế nào để quản lý phòng thay đồ Chelsea.

Juve đang trong giai đoạn chuyển giao sau một chu kỳ thành công, nếu các đội bóng khác không tận dụng cơ hội này thì còn rất lâu nữa bóng đá Ý mới có thể thoát khỏi gót giày của người Turin.

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"