Messi bắt kịp Salah, cùng dẫn đầu cuộc đua Giày Vàng

Tin thể thao : Tối qua cú hat-trick vào lưới Leganes giúp Messi san bằng cách biệt với Salah về số bàn từ đầu mùa tại giải vô địch quốc gia.

Nhờ ba bàn ghi trong trận Barca thắng Leganes 3-1, Messi có tổng cộng 29 bàn từ đầu mùa La Liga. Do nghỉ thi đấu trong trận Liverpool hòa Everton 0-0 tại giải Ngoại hạng Anh, Salah cũng chỉ sở hữu 29 bàn.

Trong cuộc đua Giày Vàng châu Âu 2017-2018, Messi và Salah hiện cùng dẫn đầu với 58 điểm. Giải La Liga và Ngoại hạng Anh đều có hệ số hai điểm cho mỗi bàn.

bắt kịp cuộc đua
Messi đuổi kịp Salah bằng cú hat-trick mới nhất.

Do cũng nghỉ thi đấu để chuẩn bị cho tứ kết lượt về Champions League, Robert Lewandowski không có thêm bàn nào khi Bayern thắng Augsburg tại Bundesliga. Tiền đạo người Ba Lan hiện xếp thứ ba cùng Ciro Immobile trong cuộc đua Giày Vàng với 26 bàn.

Do Salah và Lewandowski đều chỉ còn năm trận tại Ngoại hạng Anh và Bundesliga, Messi đang có lợi thế khi còn bảy trận ở La Liga. Nếu tiếp tục thi đấu với phong độ cao, M10 hoàn toàn có thể bứt lên bảo vệ thành công Giày Vàng.

10 cầu thủ đang dẫn đầu cuộc đua:

1. Salah, Messi 29 bàn (58 điểm)
2. Lewandowski, Immobile 26 bàn (52 điểm)
5. Jonas 33 bàn (49,5 điểm, giải vô địch Bồ Đào Nha có hệ số 1,5 điểm cho mỗi bàn)
6. Cavani, Kane, Icardi 24 bàn (48 điểm)
9. Ronaldo, Luis Suarez 22 bàn (44 điểm)

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"