Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt nhất?

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km? Là phương pháp tập luyện tăng cường sức khỏe hiệu quả và phù hợp với bất kỳ ai, lứa tuổi nào. Do đó bạn cũng nên biết mỗi ngày đi bao nhiêu km là tốt nhất, cùng chuyên mục thể thao tham khảo nhé!

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt nhất?

Với mục tiêu giảm cân

  • Bạn nên đi bộ khoảng 8km/ngày ~ tương đương với 10.000 bước chân/ngày để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.
  • Đi bộ với quãng đường 1,6km ~ tương đương quãng đường 2.000 bước chân giúp bạn đốt cháy được khoảng 100 calo.
  • Do đó trung bình để cơ thể cần giảm 0,5kg thì bạn phải tiêu hao được 3.500 calo. Do đó để giảm được 1kg trọng lượng cơ thể thì cần đi bộ khoảng 112km.

Nhưng thực tế trong khoảng thời gian ngắn bạn không thể nào hoàn thành được quãng đường đi bộ dài 112km được, vì vậy bạn nên áp dụng kế hoạch đi bộ 8km trong 2 tuần để hoàn thành và đạt mục tiêu giảm 1kg.

Bởi đi bộ 8km/ngày là mức đi bộ trung bình dành cho người khỏe mạnh. Quãng đường này bạn sẽ phải tiêu hao được 500 calo/ngày nên hiệu quả khá tốt để cải thiện vóc dáng và đảm bảo sức khỏe.

moi-ngay-nen-di-bo-bao-nhieu-km-la-tot-nhat
Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt nhất?

Với người muốn rèn luyện sức khỏe

Với người khỏe mạnh thì nên đi bộ 10.000 bước mỗi ngày tương đương 7 – 8km để nâng cao sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên một số nghiên cứu chỉ ra, đi bộ 6000 bước mỗi ngày giúp chúng ta có những chuyển biến tích cực về sức khỏe rõ ràng nhất.  Do đó, tối thiểu bạn chỉ cần đi bộ 3000 bước đến tối đa là 6000 bước sẽ giú bạn giảm thiêu nguy cơ viêm cơ khắp và các bệnh tim mạch.

Tại bongda.wap.vn quý độc giả cũng được theo dõi thêm một số hạng mục khác về môn bóng đá và cập nhật tỉ lệ cược cũng như lịch thi đấu các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại đây nhé!

Người muốn duy trì thể chất hiện tại?

Với người bình thường muốn duy trì được sức khỏe thì nên đi bộ bao nhiêu là đủ. Các chuyên gia khuyên nên đi bộ khoảng 3km mỗi ngày. Quãng đường này trung bình giúp cơ thể của bạn sẽ khỏe mạnh và cân nặng luôn được duy trì ở mức hiện tại tốt nhất.

Lưu ý khi đi bộ sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Với bất kỳ một mục tiêu giảm cân hay rèn luyện sức khỏe thì cũng cần một số lưu ý như sau:

Chọn giày phù hợp: Cố gắng chọn cho mình 1 đôi giày đi bộ thoải mái, không đi dép xỏ ngón hay dép lê vì có thể khiến bạn bị tổn thương ở xương bàn chân.

Tăng tốc độ theo thời gian tập luyện: Lúc mới đi thì bạn đi với tốc độ chậm, khi cơ thể đã thích nghi dần thì hãy tăng tốc độ lên và kéo dài thời gian tập luyện. Nếu đang tập mà bạn thấy mệt mỏi thì hãy dừng lại và nghỉ ngơi, không tập quá sức.

Sải bước chân ngắn: Nhiều người nghĩ bước sải dài sẽ làm tăng quãng đường mình đi được và đem lại hiệu quả tốt hơn nhưng thức tế, nếu bạn bước sải quá dài thì sẽ khiến bạn thấy mệt mỏi, phần đầu gối dễ tổn thương. Do đó nên bước chân ngắn vừa phải để hiệu quả hơn nhé.

Mang theo tai nghe: Là người yêu thích âm nhạc thì nên mang tai nghe theo để nghe nhạc vì điều này giúp bạn có thêm cảm hướng và tràn đầy năng lượng để đi bộ.

Chế độ ăn uống: Khi đi bộ bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi mới ăn, nên ăn thức ăn nhẹ để tiêu hóa được tốt hon. Nên uống 1 ly nức lọc trước khi đi bộ nhé.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp bạn trả lời câu hỏi đi bộ bao nhiêu km một ngày để hiệu quả. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn trong quá trình tập luyện. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ số bóng đá hôm nay được cập nhật chính xác nhất.

Xem thêm: Bài tập kéo dài chân nhanh chóng tăng chiều cao hiệu quả

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"