Muốn bóng đá Việt Nam vươn ra biển lớn, CĐV cũng phải nâng tầm châu lục

Nếu muốn bóng đá nước nhà có thể sánh vai với các cường quốc 5 châu, ngoài những vấn đề chuyên môn thì chính các CĐV cũng phải tự nâng tầm bản thân mình.

Bóng đá Việt Nam đang có những bước chuyển mình khá kỳ diệu trong thời gian qua. Bạn bè thế giới khi chứng kiến cách U23 Việt Nam làm nên kỳ tích đã nhìn chúng ta bằng một con mắt khác.

Truyền thông quốc tế cũng vinh danh CĐV Việt Nam với hàng loạt những bài báo bên lề sân cỏ: dọn dẹp rác sau khi trận đấu kết thúc, mặc dù ĐTVN thua cuộc, hay sát cánh với CĐV Uzbekistan dù đội bạn thắng trận. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó những hình ảnh chưa được đẹp về một số holigan quá khích.

Andrey Sidorov, cầu thủ ghi bàn quyết định giúp U23 Uzbekistan nâng cao cúp vô địch U23 châu Á 2018 đã có một đêm 27-1 kinh khủng, khi bị hàng trăm CĐV VN tấn công tài khoản fb của mình với những từ ngữ không được hay ho.

NHM Việt Nam cũng cần nâng tầm cách cổ vũ bóng đá của mình

Không những thế, theo thông tin bên lề sân cỏ được bangxephang.net thu thập được, quá nhiều report từ phía CĐV nước ta đã khiến ban quản lý của FB tạm thời xóa tài khoản của Sidorov.

Điều này khiến chính những NHM bóng đá chân chính tại Việt Nam cảm thấy không vui. Nhiều người cho rằng, cư dân mạng VN đừng khiến cho dư luận thế giới có cái nhìn xấu xí về bóng đá nước ta. Các cầu thủ đã thi đấu kiên cường suốt 120 phút, và chỉ còn chút nữ đã là nhà vô địch. Uzbekistan cũng xứng đáng để được lên nhận Cup.

Thậm chí nhiều người cũng phải gửi những lời bình luận xin lỗi bằng tiếng anh trên fb của cầu thủ Uzbekistan, và mong họ hãy bỏ qua, đồng thời cũng chúc mừng chiến thắng của các cầu thủ Trung Á và nói họ là những người xứng đáng vô địch.

Chủ tịch Hội CĐV bóng đá VN (VFS), ông Trần Hữu Nghĩa cũng gọi những hành vi của cư dân mạng làm vừa qua là những điều kỳ quặc. Ông cho rằng, khi mà bóng đá Việt Nam vươn ra biển lớn, cách cổ vũ bóng đá cũng phải được nâng tầm.

Hành động vừa rồi của 1 số người sẽ khiến những người nước ngoài nhìn nhận chúng ta với con mắt của những CĐV tầm thấp. giải U23 châu Á vừa qua, chúng ta như một đại sứ ngoại giao khi thu phục được nhiều tình cảm của NHM châu Á. Hãy giúp bạn bè quốc tế nhìn nhận chúng ta bằng những hình ảnh tích cực, chứ đừng trở thành “con sâu làm rầu nồi canh”.