Nền tảng để Văn Hậu có cửa sang Châu Âu

Chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, Đoàn Văn Hậu đã nổi lên như một hậu vệ cánh trái tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Không dừng lại ở đó, anh còn lọt vào mắt xanh của một số đội tại châu Âu.

Cụ thể trong vòng 3 năm từ tháng 6/2016 đến 6/2019, Văn Hậu đã chơi 101 trận. Cụ thể, anh chơi tổng cộng 10 trận cho U19 và U20 Việt Nam (934 phút). Tại bang xep hang U23 Việt Nam, Văn Hậu đá 25 trận (2030 phút). Đoàn Văn Hậu có thể xem là một trường hợp hiếm thấy của bóng đá Việt Nam, đặc biệt ở vị trí phòng ngự. Chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn từ giữa năm 2016 đến tháng 8/2017, Văn Hậu đã có bước nhảy vọt liên tục từ cấp độ U18-U19 lên U20 rồi U23 và ngay sau đó là ĐTQG.

Văn Hậu đã có cho mình 11 bàn thắng cùng 5 đường kiến tạo sau 3 năm qua. Đáng chú ý là có rất nhiều bàn thắng được anh thực hiện từ những cú sút ngoài vòng cấm. Nhờ việc ít khi gặp chấn thương cùng sức trẻ cũng nhờ ở thời điểm hiện tại hiếm có hậu vệ trái nổi bật hơn, Văn Hậu đã liên tục thi đấu với mật độ trung bình lên tới 30 trận/năm. Đó có thể là một con số đủ để khiến các đội châu Âu để ý về nền tảng thể lực và sức bền.

Nền tảng để Văn Hậu có cửa sang Châu Âu
Nền tảng để Văn Hậu có cửa sang Châu Âu

Văn Hậu có các chỉ số liên quan đến tấn công theo đánh giá của InStat là tích cực. Trung bình trong một trận đấu, anh chuyền chính xác 86%, tạo cơ hội thành công là 72%, qua người thành công là 65%. Khả năng tắc bóng và tranh chấp thành công trung bình một trận của Văn Hậu ở mức trung bình khá.

Thời gian tới đây nếu Văn Hậu sang Châu Âu thì ket qua seagame 2019 chưa chắc sẽ có mặt Văn Hậu và sau những thành công đáng mơ ước mà Văn Hậu có được,nếu được sang thi đấu cho Austria Wien và thậm chí là được điền vào danh sách tham dự Europa League (nếu CLB này vượt qua vòng loại và sở hữu Văn Hậu), anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được góp mặt ở đấu trường danh giá thứ 2 tại châu Âu.

Ở độ tuổi 20, Văn Hậu chắc chắn là cầu thủ Việt Nam trẻ nhất nhưng gặt hái thành công ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Anh đã tham dự U20 World Cup, giành huy chương bạc U23 châu Á, vô địch AFF Cup và cùng đội tuyển Việt Nam vào đến tứ kết Asian Cup 2019.

 

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"