Tin quần vợt: Roger Federer nhận bằng Tiến sĩ từ đại học Basel

Tin quần vợt: Không chỉ thành công với 2 Grand Slam trong năm 2017, Federer mới đây còn có cho riêng mình 1 học vị mà nhiều người luôn ao ước: Tiến sĩ.

2017 là một năm tương đối hoàn hảo  của tàu tốc hành Roger Federer. Anh đã trở lại với hai Grand Slam đầy ấn tượng với chức vô địch Úc mở rộng và Wimbledon. Không chỉ thành công trong chuyên môn tennis của mình khi nâng tổng danh hiệu Grand Slam lên con số 19, FedEx còn có được nhiều thành tựu khác bên ngoài sân quần vợt.

Theo thông tin quần vợt mới nhất mà bangxephang.net thu thập được, tay vợt huyền thoại thế giới người Thụy Sĩ đã vinh dự có được tấm bằng tiến sĩ do trường đại học Basel cấp.

Federer được trao bằng Tiến sĩ bởi đại học Basel

Cụ thể, vào cuối tuần qua, trường đại học quốc gia Basel đã tiến hành trao tổng cộng 7 bằng tiến sĩ danh dự cho những người có đóng góp các hoạt động: giáo dục, thể thao, văn hóa .v.v… Một trong số những tiến sĩ danh dự lần này có sự xuất hiện của Roger Federer.

Đáng chú ý, theo tin quần vợt tại Thụy Sĩ, bằng tiến sĩ mà tay vợt số 2 thế giới nhận được lại được cấp từ… khoa dược của trường.

Lí do mà Federer được trao tặng bằng tiến sĩ là bởi anh là hình mẫu lý tưởng cho những người đam mê thể thao trên toàn thế giới để  khuyến khích tất cả tăng cường thể chất và cải thiện lối sống lành mạnh.

Ngoài ra, Federer còn là người đi đầu trong công tác từ thiện, giúp đỡ những trẻ em thiệt thòi tại một số nước châu Phi. Ở thời điểm hiện tại, Federer đang trong quãng thời gian nghỉ ngơi sau một mùa giải 2017 trở lại đầy ấn tượng. Trong thời gian tới, FedEx sẽ tới Dubai để chuẩn bị cho những giải đấu lớn vào năm sau.