Wushu là gì? Môn võ này được chia ra làm mấy loại chính

Wushu là gì? Môn võ Wushu được chia ra làm mấy loại chính? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của thể thao nhé.

Khái niệm Wushu là gì?

Wushu là gì? Môn võ này được chia ra làm mấy loại chính

Wushu là 1 môn võ thuật hiện đại, nó được bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây là một môn thể thao tổng hợp sử dụng phối hợp với các môn võ nổi tiếng. Điển hình như các môn phái Thiếu Lâm, Nga Mi, Thái Cực Quyền, Võ đang,…. Trải qua quá trình phát triển tại Trung Quốc, môn thể thao Wushu này đã dần phát triển và trở thành một môn võ thuật đại diện cho đất nước tỉ dân. Wushu được chính thức giảng dạy tại các trường học ở Trung Quốc. Môn võ Wushu dần phát triển đối với nền thể thao của các nước trên khắp thế giới.

Giúp bạn có cái nhìn chi tiết về làng túc cầu trên thế giới, chúng tôi đem đến tỷ số bóng đá hôm nay những giải đấu hấp dẫn nhanh nhất, chính xác nhất cập nhật liên tục 24h.

Wushu được chia ra làm mấy loại

Wushu được chia thành hai thể loại chính:

– Wushu Sanshou hay còn gọi được là võ thuật tán thủ. Nó thiên về sức mạnh cùng với những đòn đánh, tống hợp các đòn chiến. Thể loại này đem đến khả năng sát thương lớn giống như các môn võ thuật của các quốc gia khác trên thế giới. Với tốc độ khá nhanh và sử dụng lực cực mạnh. Có những quy định riêng cho loại hình wushu Sanshou này như không được đánh vào gáy, khớp của đối phương. Để tránh những chấn thương, tai nạn cho đối thủ.

– Wushu Taolu còn được gọi là võ thuật biểu diễn, thiên về những quyền pháp tay, không binh khí và tập trung toàn bộ về độ mềm dẻo. Loại hình này mang đậm chất nghệ thuật và thẩm mỹ cùng với những màn múa nhào lộn và động tác đá đứng tấn, đẩy và nhảy quét khá uyển chuyển.

Wushu nhìn chung là một bộ môn võ thuật Trung Quốc có tiềm năng để phát triển trong tương lai. Trong tương lai có thể môn võ này được mở rộng quy mô hoạt động khắp nơi trên thế giới. Là loại hình thể thao cần được lưu giữ và phát triển.

Ở Việt Nam, Wushu được lưu hành rất sớn và càng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của những người yêu thích võ thuật. Người đưa tài liệu Wushu về Việt Nam và phổ cập nó đến với mọi người chính là ông Hoàng Vĩnh Giang.

Trên đây là những chia sẻ Wushu là gì và cách phân loại võ Wushu được chúng tôi chia sẻ đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu kết quả bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

>>> Bài viết liên quan: Dù lượn là gì?

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"