Chạy bộ tại chỗ giảm bao nhiêu calo? Hướng dẫn chạy bộ tại chỗ đúng cách

Chạy bộ tại chỗ giảm bao nhiêu calo có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về lượng calo tiêu hao khi chạy bộ tại chỗ nhé!

Chạy bộ tại chỗ là gì?

Chạy bộ tại chỗ là kiểu chạy bộ được thực hiện ở một vị trí cố định. Bạn có thể chạy ngoài trời hoặc chạy trong nhà.

Đối với việc chạy bằng máy tập trong nhà cũng có thể được xem là chạy bộ tại chỗ. Nhưng nó còn phụ thuộc vào kiểu chạy và tốc độ chạy.

Khi chạy bộ tại chỗ, bạn thực hiện tương tự như khi chạy đường dài, nhưng thay vì tiến về phía trước thì bạn lại chạy ở một chỗ. Về cơ bản, các động tác chạy ở các hình thức không khác nhau nhiều.

Với chạy bộ tại chỗ, bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn muốn. Đây là bài tập dễ thực hiện và phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi. Hoạt động này có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người.

Chạy bộ tại chỗ giảm bao nhiêu calo? Hướng dẫn chạy bộ tại chỗ đúng cách

Chạy bộ tại chỗ giảm bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, chạy bộ tại chỗ có thể giúp bạn đốt cháy 472 đến 563 calo nếu bạn chạy mỗi giờ, tùy thuộc vào cân nặng của bạn. Ví dụ, nếu bạn nặng khoảng 70 pound, bạn sẽ đốt cháy 563 calo bằng cách chạy bộ tại chỗ trong một giờ. Đối với một người nặng khoảng 58 đến 60 kg, con số này giảm xuống còn khoảng 472 calo cho một giờ tập luyện. Rõ ràng, những con số này là rất ấn tượng mà chạy bộ tại chỗ có thể mang lại.

Về cơ bản, số calo đốt cháy trong khi chạy bộ tại chỗ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, thời lượng và cường độ tập luyện của mỗi người. Vì vậy những con số trên chỉ là gần đúng.

Theo nhiều phân tích, chạy bộ tại chỗ là cách giảm cân và đánh bay mỡ bụng nhanh chóng và dễ dàng. Trên thực tế, nếu bạn không có máy chạy bộ hoặc thời tiết xấu, bạn có thể chạy tại chỗ của mình, vì đây là một giải pháp thay thế tiện lợi và đơn giản giúp đốt cháy calo.

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể chạy mọi lúc, mọi nơi mà không cần bất kỳ thiết bị nào. Và bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích tương tự như chạy bộ ngoài trời thường xuyên.

Hướng dẫn chạy bộ tại chỗ đúng cách

Cũng giống như tất cả các bài tập khác, để đạt được mục đích thì phải thực hiện đúng và đủ. Cách thực hiện như sau:

– Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Giữ cột sống của bạn thẳng và nhìn thẳng về phía trước.

– Kéo đầu gối trái của bạn lên ngang với hông, sau đó từ từ hạ chân chạm đất.

– Ngay sau khi chân chạm đất, nhấc chân kia lên và lặp lại trong 5 đến 10 phút.

– Đừng quên thực hiện các bài khởi động để tăng nhịp tim, sau đó từ từ thư giãn để nhịp tim trở lại bình thường. Đồng thời, kéo căng cơ đùi, bắp đùi, gân kheo và cơ bắp chân đúng cách trước khi tập luyện.

– Ban đầu nên chạy chậm và tăng dần cường độ. Vận động cánh tay khi chạy bộ tại chỗ để đốt cháy nhiều calo và giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ về chạy bộ tại chỗ giảm bao nhiêu calo. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến lượng calo tiêu hao khi chạy bộ tại chỗ, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả World Cup 2022 các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"