Kỹ thuật chạy Marathon đúng cách để nâng cao thành tích

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về kỹ thuật chạy marathon để trang bị kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về chạy Marathon được chia sẻ dưới đây nhé !

Những điều cơ bản cần ghi nhớ khi chạy Marathon

– Nhận biết được giới hạn bản thân. Chạy marathon 42km dễ bị chấn thương hơn các cuộc chạy thông thường khác. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi chạy marathon, ngay cả khi chỉ để tập luyện.

– Thường xuyên luyện tập: Bạn phải chạy một quãng đường nhất định trong ít nhất một năm trước khi tham gia các hoạt động marathon.

– Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến chấn thương khi chạy là do thiếu kiên trì và trong quá trình đó, bạn tăng quãng đường chạy quá cao khiến cơ thể không kịp thích ứng. Vì vậy, trước khi tham gia các hoạt động marathon, hãy thường xuyên chạy ít nhất 30 đến 50 km mỗi tuần.

– Nếu bạn đang chạy marathon lần đầu tiên, hãy bắt đầu với những cự ly ngắn. Các đường chạy 5km, 10km và 20km là những lựa chọn tuyệt vời để bạn chuẩn bị cơ thể và tâm trí cho một cuộc chạy marathon dài.

Kỹ thuật chạy Marathon đúng cách để nâng cao thành tích

Kỹ thuật chạy Marathon đúng, chuẩn nhất

Sau khi tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi chạy Marathon, chúng ta hãy cùng tham khảo những kỹ thuật chạy tốt nhất mà bạn nên áp dụng để đạt được kết quả tốt nhất và tránh những chấn thương.

Đặc biệt, điểm khác biệt của chạy marathon so với các loại hình chạy khác là nó tập trung phát huy kỹ năng chạy của bạn, đặc biệt là sự dẻo dai của cơ thể. Vì vậy, người tham gia tập luyện cần luyện tập nhiều mỗi ngày.

Phương pháp chạy marathon đúng cách

Trước khi bắt đầu buổi chạy, người tập cần chú ý khởi động vừa đủ để giữ ấm cho cơ thể. Các khớp bạn nên tập trung làm nóng là chân, tay, vai và gáy. Bạn cũng nên đi bộ 200-300m trước khi chạy bộ để cơ thể thích nghi với quá trình chuyển đổi từ nghỉ ngơi sang hoạt động. Điều này giúp các cơ co giãn tốt hơn.

Trong quá trình chạy, bạn cần sải từng bước dài và chân đánh cao hơn so với khi bạn chạy cự ly ngắn. Trong những bước đầu tiên, bạn chỉ nên sải bước với tốc độ vừa phải, tăng dần về giữa và cuối chặng đua. Đừng quên bổ sung nước và các chất dinh dưỡng để cơ thể được bổ sung một cách tốt nhất.

Khi kết thúc quãng đường chạy cần thực hiện phải dừng ngay và lưu ý không được nghỉ. Thay vào đó, hãy thư giãn cơ chân của bạn bằng cách đi bộ trong 10-15 phút. Điều này sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn sau một chặng đường dài cũng như tránh được những chấn thương ngoài ý muốn.

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá hôm nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Cách hít thở đúng cách khi chạy marathon

Bởi việc chạy marathon diễn ra trên quãng đường khá dài. Thế nên, cần phải chú ý đến việc hít thở, điều này có vai trò quan trọng.

Trên thực tế, mỗi người sẽ có một nhịp thở hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào trạng thái và giai đoạn của từng bản nhạc. Sau khi luyện tập một thời gian, bạn sẽ rút ra được cách hít thở cho riêng mình. Về cơ bản, các vận động viên chuyên nghiệp thường áp dụng cách hít 2 nhịp và thở 2 nhịp để đảm bảo giữ sức tốt nhất.

Một lưu ý khác về cách chạy marathon là cách hít thở khi chạy. Để tiết kiệm năng lượng, bạn nên thở bằng mũi thay vì bằng miệng. Đặc biệt là khi chạy trên đường dốc, tập luyện hoặc thi đấu trong thời tiết lạnh giá.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về kỹ thuật chạy Marathon . Hi vọng những thông tin thể thao về Marathon này sẽ hữu ích với các bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật keo bong da ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"