Marathon là gì? Lý do bạn nên tham gia chạy Marathon

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Marathon là gì để trang bị kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về chạy Marathon được chia sẻ dưới đây nhé !

Marathon là gì?

Chạy marathon tên tiếng anh là Marathon Race. Đây là hình thức chạy phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Môn thể thao này có nguồn gốc từ Hy Lạp. Cụ thể là từ một người báo tin tên là Pheidippides được giao nhiệm vụ thông báo chiến thắng của Hy Lạp trước Athens.

Khi thực hiện nhiệm vụ quan trọng này, Pheedipides đã chạy không ngừng nghỉ, bất chấp quãng đường chạy bộ rất dài. Và khi đến Athena và tuyên bố chiến thắng, anh đột ngột qua đời vì kiệt sức. Để tôn vinh đóng góp của Peidipides, người Hy Lạp tổ chức một cuộc thi chạy đường dài hàng năm để vinh danh người anh hùng vô danh Peidipides. Và một cuộc thi chạy như vậy được gọi là marathon.

Tuy nhiên, chạy đường dài không chỉ là chạy marathon, chạy marathon có những quy định cụ thể cho các cự ly: 5km, 10km, 21km hay 42km. Đường chạy marathon địa hình cũng được chỉ định là đường không có chướng ngại vật. Đây là một đặc điểm để phân biệt giữa chạy marathon, chạy việt dã và chạy trail có thể được thực hiện trên đường núi, đường rừng, đường đèo và dốc.

Đến năm 1896, các sự kiện marathon được đưa vào Thế vận hội Olympic như một sự kiện chính thức. Người đầu tiên thắng với thời gian 3h18p. Quãng đường chạy marathon là 42,195 km, là quãng đường từ đấu trường marathon đến trung tâm thành phố Athens.

Marathon là gì? Lý do bạn nên tham gia chạy Marathon

Tại sao bạn nên tham gia chạy marathon?

Nếu bạn chưa từng chạy marathon, con số 42,195km có thể khiến bạn lo lắng. Nhưng hàng năm có hàng trăm nghìn người tham gia các cuộc chạy marathon. Dưới đây là những lý do giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của bộ môn này và quyết định có tham gia hay không.

Tốt cho sức khỏe

Tập luyện để tham gia thử thách 42,195km sẽ giúp tăng sức bền của bạn. Nó củng cố tim, cải thiện tuần hoàn và tăng cường cơ bắp. Bạn cũng có thể thấy sức khỏe tinh thần của mình được cải thiện, bao gồm cảm thấy ít căng thẳng hơn và lạc quan hơn.

Mục tiêu gây quỹ từ thiện

Có rất nhiều cuộc thi marathon hiện được tổ chức với mục đích gây quỹ từ thiện. Ngoài ra, nhiều vận động viên chạy bộ kết hợp mục tiêu marathon với mục tiêu giúp đỡ người khác. Sử dụng cảm hứng và động lực để giúp đỡ người khác có thể giúp họ vượt qua khó khăn. Đó cũng là một hoạt động rất ý nghĩa không thể bỏ qua. Bởi vì sự chăm chỉ của bạn đồng thời mang lại những điều tốt đẹp hơn cho người khác.

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Mọi người đều có ít nhất một lần sợ hãi hoặc lo lắng. Đối với nhiều người, chạy marathon dường như là một nhiệm vụ khó khăn. Trên thực tế, một việc đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì tưởng chừng như không thể. Hoàn thành thử thách đó cũng là một trong những cách giúp bạn thoát khỏi vùng an toàn của mình. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn.

Giao lưu và kết bạn mới

Cộng đồng chạy bộ vô cùng kết nối và đa dạng. Tập luyện cho một cuộc chạy marathon với bạn bè và nhiều vận động viên marathon đồng hành luôn dễ dàng hơn. Nếu bạn quyết định chạy marathon, hãy liên hệ với câu lạc bộ chạy địa phương của bạn. Hoặc những người chạy khác trong cộng đồng. Trên đường đi, bạn có cơ hội tìm thấy những người bạn mới và lâu dài.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về Marathon là gì. Hi vọng những thông tin thể thao về Marathon này sẽ hữu ích với các bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd chính xác nhất nhé!

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"