Tin Arsenal 23/5: HLV Arteta đau lòng khi không giành được vé dự C1

Tin thể thao Arsenal 23/5: Arteta thừa nhận ông vẫn bị ám ảnh bởi thất bại hôm thứ Hai trước Newcastle và khiến Arsenal mất đi cơ hội dự C1.

HLV Arteta đau lòng khi không giành được vé dự C1

Đêm qua, Arsenal đã có một tỷ số bóng đá chiến thắng tưng bừng 5-1 trước Everton, nhưng sự nỗ lực của họ là vô nghĩa bởi ở trận đấu cùng giờ, Tottenham cũng thắng dễ Norwich với tỷ số 5-0 và kết thúc mùa giải với vị trí thứ 4, bỏ cách 2 điểm so với Pháo thủ.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi cần một phép màu và điều đó đã không xảy ra. Chỉ thế thôi. Bảng xếp hạng vào cuối mùa giải không nói dối,” Mikel Arteta nói sau trận đấu.

“Đúng là mùa trước Chelsea đã dự Champions League với 67 điểm. Chúng tôi có 69 và đã vượt qua số điểm đó, nhưng đây là đẳng cấp mà giải đấu này yêu cầu.”

Tin Arsenal 23/5: HLV Arteta đau lòng khi không giành được vé dự C1

“Tôi không thể đánh giá mùa giải ngay hôm nay. Tôi xin lỗi, tôi vẫn còn rất đau lòng vì những gì đã xảy ra vào thứ Hai và tôi muốn có một đánh giá công bằng về việc chúng tôi đã làm tốt như thế nào.”

“Điều tôi có thể đảm bảo với bạn là chúng tôi đã cố gắng hết sức có thể để lấy từng điểm một. Chúng tôi đã đạt đến điểm mà chúng tôi đã đạt được.”

‘Chúng tôi biết mình phải hướng về đâu. Cảm giác khi không đạt đến mục tiêu đó thật đau đớn.”

Khi được hỏi về sự hài lòng của chiến lược gia người Tây Ban Nha khi Arsenal đủ điều kiện tham dự Europa League, Arteta trả lời: “Tôi thành thật mà nói, tôi không thấy vui vẻ gì. Hôm nay tôi vẫn còn đau.”

HLV Arteta nhận được hậu thuẫn từ Josh Kroenke

Arsenal khép lại chiến dịch 2021/22 bằng thắng lợi tưng bừng 5-1 trước Everton. Tuy nhiên Pháo thủ vẫn ngậm ngùi nhìn Tottenham đoạt vé tham dự lich thi dau Champions League mùa tới. Người hâm mộ Arsenal hẳn phải rất tiếc nuối, bởi từng có thời điểm họ nắm lợi thế lớn trong cuộc đua top 4. Tuy nhiên đoàn quân của HLV Mikel Arteta lại trượt chân vào giai đoạn quan trọng.

Nhà Kroenke bị chỉ trích vì không hậu thuẫn mạnh mẽ cho Arsenal trên TTCN. Tuy nhiên mới đây, Josh Kroenke cho biết: “Đã có rất nhiều thay đổi trong đội hình của chúng tôi vài năm qua và tôi biết công việc vẫn chưa hoàn thành.

Về phương diện thu hút nhiều ngôi sao hơn, chúng tôi muốn tiến nhanh hơn ở một số khu vực nhất định, nhưng có một số yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi khi bạn vừa trải qua đại dịch toàn cầu. Tôi nghĩ rằng nội bộ chúng tôi nhận ra rằng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Về quan điểm chuyển nhượng, tôi biết Edu và Arteta có kế hoạch chi tiết về loại cầu thủ và các vị trí cụ thể mà CLB cần tăng cường để hướng đến mùa Hè, vì vậy tôi sẽ hỗ trợ cho họ theo mọi cách mà chúng tôi có thể, để theo đuổi việc nâng cao chất lượng đội hình và cũng đảm bảo rằng chúng tôi có tinh thần phù hợp với các tân binh.

Chúng tôi chỉ muốn những cầu thủ yêu mến CLB Arsenal.”

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"