Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, chắc chắn nhất

Hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng đúng cách giúp hạn chế tình trạng bị tuột dây giày khi đang thi đấu giúp cho người chơi có thể thi đấu một cách hiệu quả nhất. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết thông tin qua bài viết này tại chuyên mục bên lề bóng đá nhé!

1. Vì sao phải buộc dây giày đá bóng đúng cách

Dây giày là một phần quan trọng của một đôi giày bóng đá. Có thể nó không quan trọng như đế giày hay là mũi giày nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thoải mái, an toàn và hiệu quả mỗi khi đá bóng. Nó giúp cố định bàn chân bạn, giúp cho đôi chân không bị chệch choạc, di chuyển bên trong giày.

Để hiểu thêm về tầm quan trọng của việc buộc dây giày đá bóng, thì bạn có thể tham khảo qua cách mà Lionel Messi chuẩn bị dây giày đá bóng của mình. Theo thông tin từ chính adidas, nhà tài trợ giày của Messi, anh luôn có những nguyên tắc đối với dây giày của mình:

Đầu tiên, không bao giờ ra sân với sợi dây giày lỏng lẻo, bởi vì nó có thể khiến bạn chấn thương một cách cực kỳ vô duyên.

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, chắc chắn nhất
Tầm quan trọng của việc buộc dây giày đá bóng đúng cách

Thứ hai, luôn kiểm tra xem dây giày có bị mòn, rách và có nguy cơ bị đứt hay không, bởi phải mất thời gian cho việc thay dây giày giữa trận là không đáng.

Thứ ba, không để cho phần dây giày thừa quá dài bởi nó có thể làm bạn vấp ngã, nếu thấy dây quá dài, hãy thay nó bằng một sợi dây khác có độ dài phù hợp hơn.

Buộc dây giày bóng đá đúng cách sẽ giúp cho cầu thủ thoải mái chạy nhảy thi đấu hết mình tạo ra những khoảng khắc ấn tượng.

Còn nếu bạn không muốn bị bỏ lỡ bất kỳ một trận đấu hay nào, hãy nhớ truy cập vào website bongda.wap.vn thường xuyên để cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhé!

2. Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Để phát huy hết khả năng thi đấu tốt nhất, cách buộc dây giày đá bóng không tuột sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Cách xỏ dây giày đá bóng cũng giống tương tự như các loại giày thể thao khác. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để có thể có được một đôi giày thoải mái nhất, chắc chắn nhất.

Bước 1: Cách buộc giày đá bóng được bắt đầu bằng việc xác định điểm giữa của dây giày. Bạn gập đôi dây giày lại và sau đó đặt điểm giữa của dây vào giữa hai lỗ giày ở thấp nhất. Chính là phần hai lỗ gần mũi chân nhất sao cho hai đầu dây ở hai bên.

Bước 2: Luồn 2 đầu dây qua 2 lỗ này. Sau đó, bắt chéo dây bên phải sang lỗ ở bên trái ngay kế trên, bắt chéo dây bên trái sang lỗ bên phải ngay kế trên. Kéo căng 2 đầu dây để giày ôm vào chân tốt nhất.

Bước 3: Đối với cách buộc dây giày đá bóng 6 lỗ, thì bạn tiếp tục luồn hai đầu dây sang hai lỗ đối diện ở hai bên đến khi hết lỗ. Còn nếu có lỗ phụ thì bạn cũng làm theo như cách tương tự đến khi hết lỗ. Trong quá trình luồn dây, bạn cần nên chú ý kéo căng 2 đầu dây để giày ôm chân.

Bước 4: Sau khi đã luồn xong dây bạn cũng nên kiểm tra lại, đi lại vài vòng xem có thoải mái hay không. Nếu thấy quá chật hoặc là quá lỏng bạn có thể điều chỉnh lại dây sao cho phù hợp.

Bước 5: Cuối cùng đó là buộc chặt dây giày.

Cách buộc dây giày đá bóng có thể không khó tuy nhiên cần chú ý để vừa vặn nhất và không bị tuột. Sẽ không giống như các loại giày sneaker thông thường, bạn có thể tùy ý biến tấu nhằm tăng tính thẩm mỹ, cách buộc dây giày đá bóng chú trọng đến việc gọn gàng và chắc chắn.

Hướng dẫn cách buộc day giày đá bóng đúng cách
Hướng dẫn cách buộc day giày đá bóng đúng cách

3. Cách chọn size giày đá bóng

Giày bóng đá đặc biệt hơn so với các loại giày khác, vì chúng cần có độ vừa vặn ôm chân cực chuẩn. Vì người đi phải chạy bộ và có những động tác sút bóng nên sẽ không cho phép giày rộng hay chật dù chỉ là 1 li. Nhưng cách đo bằng thước và bảng size thông thường lại không hề cho bạn sự chính xác bạn cần.

Trong trường hợp này có 2 cách mà cầu thủ hay sử dụng nhất.

Cách 1:

Xác định form bàn chân của bạn nhằm hỗ trợ việc chọn giày, nhất là đối với các cầu thủ đá bóng. Việc này ảnh hưởng khá nhiều đến độ giày bóng đá có ôm chân hay không. Bàn chân lõm (hàng đầu) chọn những đôi giày có dáng thon, phần má trong hơi lượn vào để ôm chân. Bàn chân bình thường khá dễ để tìm được đôi giày chuẩn.

Cuối cùng đó là bàn chân bè nên lưu ý chọn giày bóng đá có chiều ngang rộng một chút. Sau đó đi thử giày ở các cửa hàng thể thao, bạn cần phải đi lại 1 lúc xem giày có thực sự phù hợp và vừa vặn hay không. Nếu cảm thấy thoải mái thì bạn có thể mua giày được rồi.

Cách 2:

Cách chọn giày đá bóng vừa chân thứ 2 đó là qua sự chỉ dẫn của các hãng giày. Họ có bảng quy đổi và hướng dẫn cụ thể chi tiết dành cho khách hàng mua giày. Theo kinh nghiệm của các cầu thủ thì nên chọn giày lệch lên 0,5 size so với size giày Việt Nam bình thường.

Qua nhiều nghiên cứu và khảo sát thị trường khách hàng về giày bóng đá. Nhiều hãng giày lớn còn chuyên nghiệp hơn nữa, họ đã đưa ra bảng size giày của riêng mình. Mục đích của việc này đó là để phục vụ nhu cầu từ nhiều khách hàng trên thế giới. Vì mỗi vùng miền, đất nước sẽ lại có cách đặt tên size giày bóng đá khác nhau.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá Đức các trận đêm qua, rạng sáng nay được cập nhật đầy đủ nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Với cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột vừa được chia sẻ mong rằng sẽ giúp ích cho bạn khi vận động trên sân bóng. Hy vọng mỗi lần ra sân, bạn sẽ thi đấu một cách tốt nhất.