Carrick giải nghệ là điều lành với bóng đá Anh?

Hậu vệ phải Liam Rosenior của Brighton cho rằng M.U đang sở hữu tiền vệ rất tài ba nhưng lại bị đánh giá thấp là Michael Carrick.

Đáng tiếc với kqbd hom nay , anh lại bị đánh giá quá thấp, đặc biệt là ở ĐTQG. Như chúng ta đã biết, Carrick dự định sẽ giải nghệ vào cuối mùa. Dù không phải mẫu cầu thủ thường xuyên lập siêu phẩm sút xa hay để lại dấu giày ở những bàn thắng, song anh lại rất giỏi trong việc khiến mọi thứ trở nên đơn giản đi rất nhiều.
Tất nhiên, họ đều là những cầu thủ rất giỏi kiến tạo và ghi bàn. Nhưng vẫn còn một gương mặt khác dường như bị lãng quên dù rất xứng đáng có tên trong ngôi đền của những huyền thoại. Anh là Michael Carrick, cầu thủ có khả năng chuyền bóng phi thường và duy trì sự mạch lạc của những đợt tấn công bằng lối chơi thông minh cùng cách chọn vị trí không chê vào đâu được.
Carrick giải nghệ là điều lành với bóng đá Anh?
Trong bài viết trên trang The Guardian, Rosenior mới đây đã bình luận về Carrick như sau: “Các bạn hãy thử nghĩ xem ai là tiền vệ hàng đầu của bóng đá Anh trong 20 năm qua? Hẳn nhiều người nghĩ ngay đến những Steven Gerrard, Frank Lampard hay Paul Scholes.
Không chỉ có tỷ lệ chuyền bóng chính xác cực cao, Carrick mỗi khi phối hợp dường như còn phát đi cả một thông điệp. Theo đó, các đồng đội của anh biết rằng mình không cần phải xử lý phức tạp hay đối thủ của họ đang đứng ở chỗ nào.
Nhan dinh bong da khi nhìn lại thế hệ vàng của bóng đá Anh, hẳn không ít người trong số chúng ta tự hỏi tại sao Tam sư không thể khai thác hết khả năng của những tiền vệ có đẳng cấp đã được thửa nhận. Riêng tôi lại thắc mắc rằng, thay vì băn khoăn chuyện Lampard và Gerrard có thể sát cánh cùng nhau hay không, chúng ta nên đặt vấn đề tại sao Carrick lại không phải là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí ngay phía sau họ.
Carrick làm tốt tới mức có cảm giác anh ta biết mình phải chuyền bóng tới đâu thậm chí còn trước cả lúc nhận được bóng từ đồng đội. Ở khía cạnh này, không cầu thủ Anh nào có thể chơi ổn định như tiền vệ của M.U. Ở cự ly hẹp, anh là số 1 về tốc độ xử lý bóng bằng cả 2 chân.
Nếu điều đó xảy ra theo thị tin chuyển nhượng, cầu thủ này có thể giúp Lampard và Gerrard được tự do dâng cao, qua đó phát huy hết khả năng tấn công cả trong kiến tạo lẫn tự mình dứt điểm. Cứ nhìn vào những mùa giải đáng nhớ của bộ đôi nói trên, không ai có thể phủ nhận chơi ngay phía sau họ là những tiền vệ vô cùng thông minh và kỷ luật. Chính những Claude Makélélé, Javier Mascherano và Xabi Alonso đã nâng khả năng của Lampard và Gerrard lên tầm cao mới.