Sanchez được Man City mời gọi…

Ngôi sao Man City, Kevin de Bruyne tin rằng Alexis Sanchez sẽ là sự bổ sung chất lượng cho đội bóng vào lúc này.

Alexis Sanchez năm nay 29 tuổi, là một tiền đạo sở hữu kĩ thuật, khả năng dứt điểm ấn tượng. Sanchez sẽ hết hạn hợp đồng với Arsenal vào cuối mùa, và đang được Man City theo đuổi gắt gao.

man city moi goi sanchez
 De Bruyne và Sanchez sẽ là đồng đội?

Trong tin bong da trận đại chiến của Arsenal với Chelsea tại trận lượt đi bán kết League Cup, Sanchez đã phải ngồi dự bị. Dù vậy, HLV Arsene Wenger vẫn khẳng định đó chỉ là quyết định mang tính chiến thuật, và Sanchez vẫn cam kết cống hiến hết mình cho Pháo thủ.

De Bruyne lên tiếng: “Đó là một cầu thủ rất tài năng. Chúng ta phải chờ xem những gì sẽ xảy đến sắp tới. Nếu một cầu thủ chất lượng đến với chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ mạnh hơn. Nhưng nếu anh ấy không đến thì chúng tôi vẫn có thể sống khỏe.

Man City đang làm tốt công việc của mình. Nếu Sanchez đến đây, anh ấy sẽ mang lại những điều mới mẻ cho đội bóng.”

Lúc này, Man City được cho là đã đạt thỏa thuận cá nhân với Alexis Sanchez để thực hiện cuộc chuyển nhượng ngay trong tháng Giêng này. Theo đó, cựu tiền đạo Barca sẽ nhận mức lương 11,5 triệu bảng mỗi mùa và một khoản tiền 26,5 triệu bảng tiền thưởng khi anh chính thức ký hợp đồng với nửa xanh thành Manchester.

Sanchez từng suýt gia nhập Man City hồi mùa hè với khoản phí khoảng 60 triệu bảng, tuy nhiên, thương vụ này đã đổ vỡ khi Arsenal không thể tìm được người thay thế cho tiền đạo người Chile.

Sanchez sẽ hết hợp đồng với Arsenal vào cuối mùa giải này, điều có nghĩa là “Pháo thủ” có nguy cơ mất anh mà không thu được đồng nào. Chính vì vậy họ phải chấp nhận bán ngôi sao của mình trong tháng 1.

Trong diễn biến mới nhất, nhà báo thể thao uy tín Gianluca Di Marzio tuyên bố Man City đã đạt được thỏa thuận với Sanchez. Theo đó, cựu tiền đạo Barca sẽ nhận mức lương 11,5 triệu bảng mỗi mùa và một khoản tiền 26,5 triệu bảng tiền thưởng khi anh chính thức ký hợp đồng với nửa xanh thành Manchester.

Điều này được hiểu rằng Arsenal đã mất kiên nhẫn với việc thuyết phục Sanchez thay đổi ý định bằng cách gia hạn hợp đồng và bây giờ sẵn sàng đem bán càng sớm càng tốt.

Ban đầu Man City có kế hoạch đợi đến hè 2018 để ký hợp đồng miễn phí với Sanchez. Nhưng với chấn thương của Gabriel Jesus, người phải nghỉ khoảng 2 tháng, Guardiola buộc phải tính đến việc có Sanchez sớm hơn.

Nhiều nguồn tin cho rằng, Man City sẽ đưa ra đề nghị từ 30-35 triệu bảng để thuyết phục bán Sanchez ngay bây giờ.