Bóng đá Anh: Đóng cửa sớm TTCN sớm chưa chắc đã tốt

Việc đóng của thị trường chuyển nhượng sớm tại Anh đã chính thức được thông qua. Nhưng điều này chưa hẳn đã tốt cho bóng đá xứ sương mù.

Các câu lạc bộ tại Premier League mới đây đã bỏ phiếu nhất trí cắt giảm thời lượng chuyển nhượng mùa hè. Theo đó, nếu như trước đây các đội bóng vẫn có quyền mua thêm cầu thủ cho tới hết 1 tháng kể từ lúc mùa giải khởi tranh thì bây giờ, khi “đạo luật” chuyển nhượng này được thông qua, các đội bóng ở Anh sẽ không thể có thêm cho mình những bản hợp đồng chất lượng khi mùa giải mới chính thức bắt đầu.

Cụ thể hơn, từ mùa giải sau, 5h chiều trước ngày khai mạc EPL sẽ là hạn chót để các đội bóng Anh được phép hoàn thành các thủ tục chuyển nhượng của các cầu thủ đến.

Chamberlain được chuyển nhượng đến nửa đỏ Merseyside vào ngày cuối cùng.

Ở hướng ngược lại, các đội bóng ở các quốc gia khác vẫn có quyền mua các cầu thủ đang thi đấu tại Anh, miễn là thị trường chuyển nhượng tại giải đấu ấy chưa đóng cửa.

Có ít nhất 14/20 đội bóng tại EPL bỏ phiếu tán thành ý kiến trên. Không mua thêm cầu thủ khi mùa giải mới đã bắt đầu giúp nhiều HLV tính toán được lực lượng, xây dựng được đội hình chính và lên kế hoạch cho cả một năm thi đấu. Ngoài ra, đóng cửa sớm cũng giúp các cầu thủ tập trung hơn khi thi đấu.

Tuy nhiên điều này lại mang đến nhiều bất cập. Đó là họ chỉ không được mua thêm cầu thủ, nhưng những đội bóng ngoài biên giới nước Anh lại hoàn toàn có thể làm điều đó. Điều này có thể làm cho các đội bóng bị xáo trộn về nhân sự, đặc biệt là bị động về lực lượng, bị “cướp quân” khi mùa giải mới đã bắt đầu.