Game phỏm là gì? Cách tính điểm khi chơi game

Bài phỏm là game chơi game xuất hiện từ khá lâu trong dân gian. Trò chơi cho phép từ 2-4 người chơi, có cách chơi đơn giản, dễ hiểu. Tuy nhiên nếu bạn là người mới và chưa hiểu phỏm là gì và cách tính điểm như thế nào bạn hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi. 

>>> Xem thêm : Chơi game đổi thưởng online Rikvip

Bài phỏm là gì?

Phỏm là gì không phải là câu hỏi của rất nhiều người khi biết đến game chơi game này. Đây không phải câu hỏi khó trả lời bởi vì bạn có thể bắt gặp người chơi thể loại bài này ở rất nhiều nơi. Trước đây phỏm thường được dùng để chơi trong các dịp lễ, ngày tết hoặc khi rảnh rỗi. Còn hiện nay thì game được chơi phổ biến hơn rất nhiều, có thể chơi bất cứ lúc nào chỉ cần có đủ người chơi. 

Phỏm được chơi chủ yếu ở miền Bắc, còn trong khu vực miền Nam sẽ biết đến game này với cái tên là bài tá lả. Bài phỏm sử dụng bộ bài tây 52 lá có từ 4 đến 4 người chơi trong một ván. Số quân bài là điểm số được tính sau mỗi ván. Trong đó các lá bài có số bao nhiêu thì sẽ có số điểm tương ứng. Riêng với các quân hình sẽ được tính là: K=13, Q=12, J=10. 

Phỏm được chơi chủ yếu ở miền Bắc, còn trong khu vực miền Nam sẽ biết đến game này với cái tên là bài tá lả
Phỏm được chơi chủ yếu ở miền Bắc, còn trong khu vực miền Nam sẽ biết đến game này với cái tên là bài tá lả

Khi xếp bài, Phỏm là bộ ba hoặc 4 lá có cùng số hoặc sảnh liên tiếp cùng chất. Trong khi đó, cạ là 2 lá bài có thể thêm 1 lá nữa để tạo thành phỏm hoàn chỉnh. Ngày nay, game Phỏm online đang dần phát triển và được rất nhiều người quan tâm. Nó giúp người chơi có thể chơi được ở mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng và đơn giản.

Cách tính điểm khi chơi game

Cách tính điểm khi chơi game cũng không quá khó và phức tạp. Cụ thể được chia theo các trường hợp như sau:

  • Trong ván mà có người ù thì sẽ thắng bài, người thua sẽ phải chung cho người thắng gấp 6 lần số tiền cược. Trường hợp người ù ngay sau khi chia bài thì người thua sẽ phải trả số điểm gấp đôi. 
  • Ván bài không có ai ù sẽ được tính điểm bình thường dựa vào số trên các lá bài người chơi cầm trên tay. Người nào có điểm thấp nhất sẽ chiến thắng. Người nào không tập hợp được phỏm sẽ được gọi là cháy và thua cuộc. 
Cách tính điểm khi chơi game cũng không quá khó và phức tạp
Cách tính điểm khi chơi game cũng không quá khó và phức tạp

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc phỏm là gì của các bạn. Bên cạnh đó để chơi game hiệu quả hãy tham khảo cách tính điểm được chia sẻ trong bài viết. Điều này sẽ giúp bạn tính điểm chơi của mình nhanh chóng và chính xác hơn. 

DOWNLOAD game giải trí ĐỔI THƯỞNG Rikvip