Xót thương số phận nghiệt ngã của nữ sinh lớp 11 bị xe tải cán qua người

Khi đang trên đường đi học về thì Trang không may bị một chiếc xe tải cán qua người và kéo lê đi tầm 100 mét, cho tới khi được mọi người phát hiện thì chiếc áo trắng học sinh giờ đã nhuộm đỏ màu máu. Cô nữ sinh lớp 11 được đi đi cấp cứu và trải qua biết bao ca phẫu thuật, tới nay em phải chấp nhận mất đi một cánh tay và hai chân đều bịu liệt. 

Cha nhường cho con đi viện, mặc dù cha cũng rất đau chưa dám đi khám

Thương tâm vụ xe “điên” gây tai nạn ở Hà Nội : Mẹ gãy chân nằm viện mà không hề hay biết con gái 7 tuổi đã qua đời

Đó là tai nạn kinh hoàng xảy ra với cô bé Cao Thị Huyền Trang trong năm 2017, thế nhưng những di chứng để lịa cho em quá nặng nề và thương tâm. Chúng tôi tới thăm, khi em đang được điều trị tại khoa Châm cứu dưỡng sinh, bệnh viện Y học cổ truyền TW, khi đó mới cẩm nhận hết được những đau đớn mà cô bé 17 tuổi đang phải gánh chịu.

giấc mơ còn dang dở của cô nữ sinh lớp 11 sau tai nạn kinh hoàng
Bị xe tải cán qua người và kéo đi 100 mét khiến cô bé Trang chịu hậu quả nặng nề.
giấc mơ còn dang dở của cô nữ sinh lớp 11 sau tai nạn kinh hoàng
Nhắc đến việc không được đi học nữa, Trang bật khóc.

“Em nó khóc nhiều lắm các cô ạ. Tay trái nay đã bị cắt cụt rồi, nhưng vẫn còn tay phải nên nó bảo con vẫn viết được. Nó đòi về nhà để đi học tiếp thế nhưng chân có bước được đâu. Nuôi con khôn lớn tới bằng này, cũng mong  tới ngày còn tốt nghiệp cấp 3 để vào đại học, vậy mà giờ đây…”

Theo chăm con gái tại bệnh viện chị Đỗ thị Huyền dường như cũng đã cạn kiệt nước mắt khi nhắc tới tai nạn xảy ra với con hồi năm ngoái. Gương mặt hiền lành, chân chất của người nhà quê làm nông nghiệp, chị Huyền cố bặm môi như cố nuốt bao cay đắng vào người để cố giữ một vẻ ngoài bình tĩnh nhất nói chuyện với chúng tôi. Đôi bàn tay gầy guộc, chị bám vào thành giường cho khỏi ngã khi thấy con gái cũng đã gục đầu vào gối khóc. Giọng mếu máo, Trang bảo: “Em đau lắm, em muốn về nhà đi học tiếp”.

giấc mơ còn dang dở của cô nữ sinh lớp 11 sau tai nạn kinh hoàng
Chị Huyền không cầm lòng được khi ngày ngày chứng kiến cảnh con gái đau đớn.
giấc mơ còn dang dở của cô nữ sinh lớp 11 sau tai nạn kinh hoàng
Phần tay trái của Huyền Trang bị cắt cụt.
giấc mơ còn dang dở của cô nữ sinh lớp 11 sau tai nạn kinh hoàng
Hai chân hiện đang bị liệt không cử động được.

Nghe cô bé tâm sự, tất thẩy chúng tôi đầu nghẹn lời bởi sự thật phũ phàng là đôi chân của em hiện không thể đi lại được. Phần hông kéo dài xuống phía dưới đang bị loét những mảng lớn do bị tì đè nhiều. Phía tay trái sát đến tận nách đã bị cắt cụt do hoại tử quá nặng từ vụ tai nạn nên em chỉ còn tay phải để hoạt động. Thế nhưng bằng ước mơ tuổi trẻ, Trang vẫn tha thiết lắm được tới trường để vẽ nốt giấc mơ còn dang dở của mình.

“Khi cô bé được chuyển đến viện, chúng tôi ai cũng thương xót cho em. Lần nào đến thăm, nhìn Trang khóc, phòng tôi cũng khóc theo. Bố mẹ làm nông nghiệp, tiền không có lại theo đuổi việc chữa trị cho con tốn kém trong năm vừa qua nên kiệt quệ vô cùng. Chúng tôi mỗi người một vài trăm giúp cho em nhưng không đáng là bao nên rất mong được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ”. Có mặt cùng chúng tôi để thăm em, chị Nguyễn Tường Linh- Cán bộ phòng quản lý chất lượng bệnh viện ái ngại cho hay.

giấc mơ còn dang dở của cô nữ sinh lớp 11 sau tai nạn kinh hoàng
Em ước mình có thể tới trường.
giấc mơ còn dang dở của cô nữ sinh lớp 11 sau tai nạn kinh hoàng
Việc điều trị còn kéo dài nhưng gia đình em đã kiệt quệ.
Cùng tâm sự với chị Tường Linh, là người điều trị trực tiếp cho em, bác sĩ Trần Đăng Khoa- Khoa Châm cứu dưỡng sinh, bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương trải lòng: “Cô bé Huyền Trang bị tai nạn rất thảm khốc và di chứng để lại như các bạn thấy là quá đau lòng. Ở tuổi 17 đẹp nhất này, đáng ra em đang ngồi trên ghế nhà trường thì ngày đêm phải vật lộn với bao nỗi đau đớn thế này. Cô bé bị viêm đường tiết niệu, chúng tôi đã cho dùng thuốc nhưng em bị dị ứng phản ứng nên dừng lại để cho thuốc khác. Tình trạng hiện tại em bị liệt 2 chân, đại tiểu tiện không biết gì cả nên rất khó khăn. Với việc điều trị tích cực, chúng tôi cũng cố gắng và mong muốn em có thể cử động chân được hoặc ngồi dậy để đi được xe lăn nhưng việc này sẽ rất lâu dài và gia đình cũng phải chuẩn bị kinh tế tốt”.

Khi được hỏi về người đã gây tại nạn cho Trang, chị Huyền chi sẻ, họ đã đưa cho gia đình chị được 40 triệu đồng, thế nhưng số tiền thực tế điều trị cho con tính tới thời điểm này đã lên tới con số 300 triệu, tất cả đều là do vợ chồng chị tiến hànhd di vay lãi ở các nơi, thế nhưng tới giờ thì đã kiệt quệ rồi, không thể nào cố được nữa. Hàng ngày khi phải nhìn con cố gắng chịu đựng những cơn đau ập đến, chị Huyền lại ước gì người nằm đó là mình, để cô con gái 17 tuổi kia có thể viết tiếp những ước mơ đang bùng cháy, vẫn còn dang dở. Thế nhưng sự thật không thay đổi được, 17 tuổi, cơ thể Trang chẳng còn lành lặn nữa, tai nạn kinh hoàng đã cướp đi của em tất cả từ giấc mơ đến những dự định trong tương lai. Cô gái trẻ buộc phải “dừng chân” khi khát khao trong người vẫn đang bùng lên từng giây, từng phút.

giấc mơ còn dang dở của cô nữ sinh lớp 11 sau tai nạn kinh hoàng
“Em không muốn tàn phế chị ơi, em sẽ cố gắng chăm chỉ luyện tập để đôi chân đi lại được hoặc cử động được dù chỉ 1 chút thôi để em ngồi được xe lăn. Lúc đó em sẽ đi học, em nhất định sẽ học tiếp chị ạ”.

“Em không muốn tàn phế chị ơi, em sẽ cố gắng chăm chỉ luyện tập để đôi chân đi lại được hoặc cử động được dù chỉ 1 chút thôi để em ngồi được xe lăn. Lúc đó em sẽ đi học, em nhất định sẽ học tiếp chị ạ…” Trang đã bật khóc nức nở và nói khi chúng tôi chào tạm biệt ra về. Từng câu, từng chữ ấy như trăm nghìn mũi dao đâm vào trái tim người mẹ nghèo bởi chị chẳng thể cố được nữa rồi.

Gia đình của Trang đang cần lắm sự giúp đỡ của những mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm để Trang có thể có thêm hy vọng viết tiếp ước mơ của cô nữ sinh 17 tuổi…

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Chị Đỗ Thị Huyền (thôn Ngọc Loan, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên)

Số ĐT: 0969.044.154