Đưa con đi công viên, ông bố nhẫn tâm lái xe giết con chỉ vì một lý do khiến ai cũng ngỡ ngàng

Tin nóng: Một người đàn ông khi lên kế hoạch thực hiện ý đồ tàn ác của mình Nathan đã cài dây an toàn cho mình, nhưng cố ý không cài dây an toàn cho cậu bé 2,5 tuổi Isaiah, hắn đặt cậu bé ngồi ở băng ghế sau. Sau khi xác định được vị trí, Nathan đã lái xe với tốc độ 120km/h và tổng thẳng vào chiếc xe đang đậu để thực hiện ý đồ của mình. 

Nathan Weitzel (29 tuổi) và chị Nancy Lopez sau một thời gian chung sống đã chia tay nhau. Hai người họ đã có chung một đứa con là Isaiah. Sau khi chia tay, chị Nancy được quyền nuôi con vào 5 ngày trong tuần, 2 ngày cuối tuần, Isaiah sẽ do anh Nathan chăm sóc. Họ đã sống cuộc sống như vậy vào một ngày tháng 8 / 2016, điều khủng khiếp đã xảy ra khiến ai nấy cũng phải bàng hoàng.

Sát hại con trai chỉ vì lý do khiến ai cũng ngỡ ngàng
Nathan Weitzel và Nancy Lopez khi còn hạnh phúc.

Ngày 21/8/2016, Nathan đã lái xe đưa cậu con trai 2 tuổi rưỡi tới công viên thuộc quận Arapahoe, Colorado, Mỹ. Trong khi nhìn con ngồi chơi ở đây, Nathan bỗng nảy ra ý định sát hại đứa con của mình.

Theo ghi chép của tòa án, Nathan nói rằng anh ta đã đưa con lên xe hơi và lái xe đi vòng vòng khu này để tìm xem có nơi nào thích hợp để đâm xe vào nhằm giết đứa bé hay không. Sau khi khảo sát, Nathan nhìn thấy có một chiếc xe hơi đậu trước cửa ở một ngôi nhà nọ, anh ta bắt đầu ra tay hành động.

Khi lên xe, Nathan đã chủ động cài dây an toàn cho mình nhưng cố ý khôgn cài dây an toàn cho Isaiah và để Isaiah ngồi ở băng ghế sau. Sau khi xác định được vị trí, Nathan đã lái xe với tốc độ 120km/h và tông thẳng vào chiếc xe đang đậu. Vụ đâm xe đã khiến những người trong khu phố bàng hoàng. Những nhân chứng có mặt ở hiện trường lập tức chạy đến để giải thoát cho đứa bé.

Sam Schulte – một nhân chứng – phát biểu: “Tôi kéo cửa sổ xuống và mở của ra. Hàng xóm của tôi đã đứa cháu bé ra ngoài và đặt cháu nằm trên đất”. Những người khác đã gọi cho 911 để báo cáo về vụ việc. Cảnh sát lập tức có mặt và đã kiểm tra tình hình của Isaiah. Ông cho biết, cậu bé đã khóc và dần dần không còn ý thức nữa. Ngoài ra, sau khi gây ra tai nạn, Nathan đã cố ý dùng một mảnh kính vỡ cứa vào cổ mình để tự tử nhưng không thành.

Sau khi bị bắt, Nathan khai rằng mình có sử dụng ma túy và thừa nhận động cơ tàn nhẫn để gây ra vụ đâm xe kinh hoàng là : “Lý do anh ta muốn giết Isaiah là bởi vì là một người bố phải có trách nhiệm rất lớn và hắn ta không nghĩ mình đủ khả năng để nuôi dạy một đứa trẻ”, một điều tra viên cho biết.

Sát hại con trai chỉ vì lý do khiến ai cũng ngỡ ngàng
Chiếc xe Nathan dùng để gây ra tai nạn.

Chị Nancy vô cùng sốc với hành động của Nathan. Chị bức xúc phát biểu: “Hắn ta muốn giết con trai tôi. Hắn ta giờ đã ở nơi của mình. Hắn ta cần phải ở tù thật lâu”.

Rất may mắn, Isaiah không thiệt mạng dù vậy, cậu bé lại bị thương khá nặng. Vụ tai nạn đã khiến Isaiah bị gãy chân, một vết thương lớn ở trán phải khâu 20 mũi, chấn động tâm lý. “Tôi không hiểu vì sao hay làm thế nào hắn ta có thể gây ra chuyện này. Tôi hy vọng Isaiah sẽ mau hồi phục, mọi người đều cầu nguyện cho chúng tôi và cho con trai tôi để con sẽ khỏe lại”, chị Nancy chia sẻ. Được biết, Isaiah đã phải trải qua hơn 2 tháng để tập đi trở lại.

Sát hại con trai chỉ vì lý do khiến ai cũng ngỡ ngàng
Isaiah không thiệt mạng nhưng lại bị thương khá nặng

Ban đầu, Nathan đã phải đối mặt với những cáo buộc bao gồm hành hung nghiêm trọng với vũ khí chết người, bạo hành trẻ em gây chấn thương nặng nề. Hắn ta được xác định không mắc bệnh tâm thần. Vào ngày 7/2 vừa qua, hắn ta đã bị buộc tội giết người cấp độ 1 và phải ngồi tù 20 năm, chịu quản chế 5 năm.

Sát hại con trai chỉ vì lý do khiến ai cũng ngỡ ngàng
Nathan đã bị buộc tội giết người cấp độ 1 và phải ngồi tù 20 năm, chịu quản chế 5 năm.

Công tố viên phát biểu: “Đây là một điều kinh khủng nhất mà một người phải trải qua. Tôi không hiểu vì sao bị cáo có thể làm tổn thương một đứa trẻ ngây thơ, khiến đứa bé thương tích, máu me. Tôi không nghĩ bị cáo nhận ra nỗi đau mà mình đã gây ra. Tôi nhận ra bị cáo hoàn toàn không hối hận hay cảm thông với con trai. Đây là một kẻ ích kỉ, chỉ nói và làm bất kì điều gì để đạt được mục đích của mình. Tôi nghĩ bị cáo chỉ cảm thấy tiếc vì phải ngồi trong tù và đối mặt với hậu quả”.

"Trên đây là những thông tin về thống kê, dự đoán xổ số và giải mã giấc mơ. Chúng chỉ mang tính chất tham khảo và bạn không nên căn cứ vào đó cho việc đặt cược hoặc chơi lô, cược đề. Việc đặt cược có thể dẫn đến bị nhà nước nghiêm phạt bởi đó là hành vi bất hợp pháp."