Nghẹn đắng: tâm sự của hai người mẹ có con gái đuối nước thương tâm ở Hà Nội

Tin nóng về việc hai bé gái hơn 10 tuổi tử vong thương tâm tại Hà Nội vẫn khiến ai nấy đều ngỡ ngàng. Được biết hai cháu đều là những đứa con ngoan ngoan, học giỏi, sự ra đi của hai cháu khiến biết bao người xót thương. 

“Con gái mất đã 1 tuần nhưng tôi không dám báo tin cho chồng”

Tìm về thôn Chiến thắng, xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội, hỏi thăm về hai học sinh không may vừa tử vong do đuối nước, người dân nơi đây ai cũng bày tỏ sự xót thương. Bởi các cháu không chỉ là những đứa con ngoan, trò giỏi, mà gia đình cũng thuộc diện đặc biệt khó khăn của thôn và xã.

Ngôi nhà chỉ 20m2 của gia đình cháu Nguyễn Thị Hạnh (12 tuổi, 1 trong 2 cháu vừa bị đuối nước) nằm sâu trong ngõ nhỏ, khói hương đang nghi ngút trên bàn thờ.

Khi nói về đứa con xấu số vừa qua đời do đuối nước, nước mắt chị Hữu Thị Hiền (38 tuổi) lại lăn dài trên khuôn mặt gầy gò. Chị nói trong nước mắt “Cháu Hạnh là đứa con duy nhất của chị, chỗ dựa duy nhất khi về già và giờ thì mọi thứ tan biến hết “.

nghẹn đắng tâm sự của hai bà mẹ mất con tại hà nội
Trong suốt cuộc trao đổi, chị Hiền liên tục khóc vì thương con.

Ngày cháu Hạnh gặp nạn (30/3), chị Hiền đang ở Bệnh viện Phổi TƯ chăm sóc chồng.  Chồng chị đang điều trị trong bệnh viện vì viêm phổi nặng, tiên lượng xấu. Khoảng 17 giờ, thì chị nhận được thông báo là không thấy con gái về nhà. Vì quá lo lắng chị đã gửi chồng lại cho bác sĩ, rồi bắt xe ôm về nhà để tìm con.

“Vừa về đến nơi, tôi thấy người làng đang chạy rầm rập ra khu cánh đồng cách nhà vài trăm mét. Khi đó, tôi cũng hớt hả chạy theo, ra đến nơi tôi như chết lặng khi thấy thi thể con gái, cùng 1 cháu gái học cùng lớp vừa được vớt lên khỏi mặt nước”, nói tới đây chị lại ôm mặt khóc nức nở vì nỗi nhớ thương con vô bờ bến.

Ngay đêm hôm đó, chị cùng mọi người ở lại làm tang lễ cho con gái ngay giữa cánh đồng. “Từ hôm cháu mất, hôm nào tôi cũng nghĩ về con, tưởng tượng ra cảnh con co ro trong lạnh giá với bộ quần áo học sinh ướt sũng”, chị Hiền nói và hướng đôi mắt nhìn lên di ảnh của con gái trên bàn thờ.

nghẹn đắng tâm sự của hai bà mẹ mất con tại hà nội
Nơi phát hiện ra thi thể của hai cháu gái.

Chị cho biết, tính tới nay đã là 1 tuần kể từ khi cháu qua đời, th ế nhưng chị và những người trong gia đình vẫn giấu không nói cho bố cháu biết, bởi lo sợ rằng khi nghe tin này chắc chắn anh sẽ chẳng thể nào vượt qua được.

Trước khi gặp nạn 2 ngày, con gái còn vào thăm bố, 2 bố con nắm lấy tay nhau nói cùng cố gắng, vậy mà giờ đây…”, chị Hiền ngậm ngùi.

nghẹn đắng tâm sự của hai bà mẹ mất con tại hà nội
Hàng xóm đến chia buồn với gia đình chị Thoa.

“Con về đi, mẹ nhớ bữa cơm con nấu”

Rời nhà chị Hữu Thị Hiền, chúng tôi đến gia đình chị Tạ Thị Thoa (mẹ cháu Nguyễn Mai Linh), người cùng tử nạn xấu số. Tại đây rất đông hàng xóm đang đến chia buồn cùng gia đình.

Tựa đầu vào chiếc cột trước hiên nhà, chị Thoa nước mắt giàn giụa liên tục gọi tên con. Suốt một tuần qua chị Thoa khóc nhiều đến nỗi giọng nói của chị đã khản đặc.

nghẹn đắng tâm sự của hai bà mẹ mất con tại hà nội
Gương mặt thất thần của chị Thoa vì nhớ con.

“Mới buổi trưa tôi còn ăn cơm với con, con còn bảo chiều đi đón em về rồi sẽ nấu cơm đợi bố mẹ đi làm về ăn. Vậy mà giờ đây con đi đâu mãi vậy, con về đây với mẹ đi, mẹ nhớ những bữa cơm con nấu”, chị Thoa than khóc khiến những người xung quanh không thể cầm lòng.

Được biết, cháu Nguyễn Mai Linh (12 tuổi) là con lớn trong gia đình có 3 chị em, ngoài việc đi học, hàng ngày Linh còn giúp bố mẹ đón em ở trường mầm non về, nấu cơm chiều đợi bố mẹ đi làm về ăn.

Thế nhưng buổi chiều định mệnh ngày 30/03 đã cướp đi sự sống của em, ở một nơi mà không ai ngờ tới đó chính là hố nước ngay gần nhà.

nghẹn đắng tâm sự của hai bà mẹ mất con tại hà nội
Giờ đây chị Thoa chỉ có thể ngắm nhìn con qua di ảnh.

Chị Thoa kể lại, chiều ngày 30/3 con gái chị và 1 bạn học cùng lớp ở gần nhà xin phép ông cho ra ngoài làng chơi. Khi đi ông nội còn dặn chơi 1 lúc rồi về còn đón em, Linh đồng ý. Nhưng đến gần 17 giờ chưa thấy cháu về, ông nội gọi không thấy mới tá hỏa đi tìm.

Lo lắng bị bắt cóc hoặc đi xa lạc đường, gia đình đã huy động mọi người tìm kiếm, rồi đưa lên loa phát thanh xã. Nhưng rồi kịch bản lại đi theo một hướng hoàn toàn khác khi người anh họ thấy đôi dép ở trên bờ, cạnh một hố nước sâu trên 2 mét.

Ngay sau đó thi thể của 2 cháu đã được với lên trước sự xót xa của người thân và xóm làng. Theo phong tục địa phương, tang lễ 2 cháu được tổ chức ngay gần nơi cháu mất, đến hôm sau 31/3 thi thể 2 cháu được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.

"Trên đây là những thông tin về thống kê, dự đoán xổ số và giải mã giấc mơ. Chúng chỉ mang tính chất tham khảo và bạn không nên căn cứ vào đó cho việc đặt cược hoặc chơi lô, cược đề. Việc đặt cược có thể dẫn đến bị nhà nước nghiêm phạt bởi đó là hành vi bất hợp pháp."