Liên quan bé 8 tuổi thiệt mạng nghi do người tình của mẹ bạo hành, trước đó em đã từng bị đánh phù nề khắp người

Tin nóng liên quan tới vụ việc bé 8 tuổi thiệt mạng ở Bình Phước, nghi là do người tình của mẹ bạo hành. Nhiều hàng xóm kể lại, trước đó có lúc cậu bé đã bị đánh tới phù nề khắp người. 

Ngày 30/3, gia đình, người thân đã tổ chức lễ tang cho bé trai Nguyễn Thành Đ. (8 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú, Bình Phước). Đ. tử vong vào chiều 27/3 với nhiều vết thương trên cơ thể, nghi bị Nguyễn Văn Hải (21 tuổi, người tình của mẹ bé) đánh đập.

Mua xe đạp làm quà sinh nhật cho con, nhưng con mất rồi

Theo những người trong gia đình kể lại, chị Đoàn Thị Hồng N. đã li hôn chồng và được quyền nuôi con. Bà nguyễn Thị Tùng (68 tuổi) bà ngoại của Đ. nói rằng, vì mẹ thằng bé thường xuyên vắng nhà nên bà là người trực tiếp chăm sóc cho cháu.

“Thằng bé rất ngoan, biết nghe lời. Hôm trước, N. và Hải về đón Đ. đi nhưng tôi không chịu. Lúc sau thì hai đứa nhất quyết kéo thằng bé đi. Chúng nó tắt điện thoại nên tôi không thể nảo liên lạc được. Tới khi nhận được tin cháu tử vong, tôi như chết đứng”, bà Tùng nghẹn lời.

tình tiết mới vụ việc bé 8 tuổi tư vong nghi bị người tình của mẹ bạo hành
Người thân của bé Đ. ngất xỉu khi nghe tin bé Đ. nghi bạo hành đến chết.

Anh Nguyễn Ngọc Thành (cha ruột bé Đ.) cho biết mặc dù không nhận được quyền nuôi con thế nhưng anh luôn luôn dành tình thương cho Đ. Anh cũng thường ghé thăm con trai khi vào ngày nghỉ.

Người cha đau xót: “Tôi vừa mua xe đạp để làm quà sinh nhật cho con vậy mà con mất rồi. Ngày 27/3, nghe tin con trai bị đánh đập, tôi tìm đến phòng trọ của vợ thì hay tin con đã tử vong”.

tình tiết mới vụ việc bé 8 tuổi tư vong nghi bị người tình của mẹ bạo hành
Anh Nguyễn Ngọc Thành ôm di ảnh con trai

Bé đã từng bị đánh đến phù nề khắp người

Theo đó vào khoảng 16h20 ngày 27-3, Hải cùng với chị N. (người tình của Hải) chở thi thể bé Đ. (con riêng của chị N.) về nhà Hải ở xã Lộc Tấn để tổ chức mai táng thì bị người dân nghi ngờ, trình báo chính quyền địa phương.

Theo hàng xóm của Hải cho biết , Hải và chị N. mới chỉ quen biết nhau nhưng khi bé Đ. chết lại đem về nhà Hải tổ chức ma chay nên mới sinh nghi ngờ. “Lúc đó tôi thấy thằng Hải chở xe máy, con N. ngồi đằng sau ẵm thằng bé Đ. trên xe về đến nhà. Khi đó thằng bé đã chết rồi, chưa gì hết thằng Hải còn kêu thêm xe mai táng tới nên mọi người ở đây mới nghi ngờ”, anh Trần Duy (26 tuổi, hàng xóm Hải) cho biết.

Cũng theo anh Duy, nhiều người dân thấy lạ qua hỏi thì Hải cho biết, khi Hải và chị N. đi làm, nhốt bé Đ. ở nhà thì bé tự té ngã xuống đất dẫn đến tử vong. “Nó nói thằng bé té mà trên cơ thể nó toàn vết bầm tím, giống như bị bạo hành vậy. Mọi người đâu có tin, với lại nó với con N. chỉ mới quen nhau rồi sống chung, sao lại đưa thằng bé về đây mai táng cơ chứ”, anh Duy nói.

Cũng theo những người dân sống trong khu vực cho biết trước kia Hải là người ngoan ngoãn, hiền lành, có hiếu với bố mẹ, và học rất giỏi. Tuy nhiên, kể từ khi bố Hải mất đi, Hải sa vào rượu chè, ăn chơi với bạn bè rồi nghiện ngập, hư hỏng.

“Trước nó hiền lắm, ở đây ai cũng quý. Tuy nhiên giờ thấy nó ai cũng sợ cả, nó mới nghiện ngập, chưa cai xong thì mẹ nó đã cho lên thị xã Đồng Xoài để làm việc rồi. Nó lên đó với gặp con N., rồi thuê trọ sống chung ở trển”, anh Duy chia sẻ.

Trước đó, người dân ở đây cho biết, cũng đã nhiều lần Hải đánh bé Đ. đến xưng tấy, thâm tím. Cụ thể là vào khoảng 2 tuần trước khi chị N. đi làm thì Hải đã khóa trái cửa rồi mắng, chửi đánh đập Đ. “Nhiều người thấy sự việc, nghe cháu Đ. khóc thét và sang can ngăn nhưng Hải khóa trái cửa, không ai can thiệp được”, chị Vân, người trong xóm trọ cho biết.

tình tiết mới vụ việc bé 8 tuổi tư vong nghi bị người tình của mẹ bạo hành
Cộng đồng mạng còn tìm thấy những đoạn livestream Hải bạo hành bé Đ. một cách dã man những ngày trước đó.

Chiều 21/3, Hải lái xe máy rời phòng trọ nhưng không khóa cửa nên người dân đến xem xét. Lúc này, họ thấy bé Đ. đang quỳ gối ở góc phòng, tay có nhiều vết bầm tím, sưng tấy.

“Tôi nói cháu ngồi xuống nhưng nó bảo đau ở mông, không ngồi được. Tôi kéo áo và quần của cháu ra xem thì choáng váng khi thấy vết bầm tím, sưng tấy ở khắp mông và lưng. Lo cho cháu bé, tôi báo cho chủ trọ để tìm cách can thiệp”, một người sống trong xóm trọ nói.

Liên quan vụ việc, ngày 30/3, Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ Nguyễn Văn Hải (21 tuổi, ngụ xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, Bình Phước) để phục vụ điều tra.

Làm việc với công an, bước đầu Hải khai nhận sáng 27/3, anh ta bắt Đ. úp mặt vào tường và đánh đập, nhốt trong phòng trọ. Đến 14h cùng ngày, thấy Đ. rơi vào trạng thái hôn mê, toàn thân tím tái, Hải gọi điện cho mẹ của bé về và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.