Câu nói của bé gái 6 tuổi trước khi qua đời vì u não khiến người nghe bật khóc

Một bé gái 6 tuổi với khối u ở não, trước khi vào phòng phẫu thuật như tự điềm báo về số phận của chính mình, cô bé đã gửi lời nhắn nhủ tới cha mẹ… cậu nói khiến bất cứ ai nghe thấy đều bật khóc.

Vào một ngày tháng 5 năm nay, cô bé Yue Yue (6 tuổi) đến từ Trấn Giang, Trung Quốc bỗng nhiên cảm thấy chóng mặt và buồn nôn. Khi đó, bố mẹ em chỉ nghĩ đơn giản rằng cô bé bị cảm cúm thông thường, thế nhưng sau khi tới bệnh viện kiểm tra, bố mẹ Yue Yue vô cùng đau đớn khi nhận hung tin con mình có một khối u trong não.

Ngay sau khi biết con gái mắc phải căn bệnh quái ác, cặp vợ chồng trẻ đã cố gắng gom góp tiền bạc và tìm mọi cách chữa trị cho con. Mặc dù điều kiện kinh tế không hề khá giả, họ vẫn đưa con đến khắp các bệnh viện lớn nhỏ ở Nam Kinh rồi lại đến Thượng Hải với hy vọng rằng có thể cứu sống con gái mình.

xót lòng câu nói cuối cùng của cô bé u não nhắn với cha mẹ
Yue Yue (6 tuổi) đến từ Trấn Giang, Trung Quốc là một cô bé đáng yêu, hồn nhiên

 

Tuy nhiên, vì Yue Yue phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nên số tiền viện phí mỗi ngày mà gia đình phải đóng là từ 7.000 đến 8.000 NDT (từ 23,5 triệu đến 27 triệu đồng). Cô bé nằm điều trị ở bệnh viện Thượng Hải 20 ngày và tổng số tiền đã vượt quá 200.000NDT ( gần 674 triệu đồng).

Tài chính gia đình Yue Yue ngày một eo hẹp mà bệnh tình em vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Không còn cách nào khác, bác của Yue Yue đã phải lên mạng cầu cứu sự trợ giúp của các nhà hảo tâm. May mắn thay chỉ trong một vài ngày, gia đình cô bé đã nhận được 160.000NDT (gần 540 triệu đồng) từ rất nhiều người trên cả nước.

xót lòng câu nói cuối cùng của cô bé u não nhắn với cha mẹ
Tháng 5 năm nay, em bị phát hiện có một khối u trong não

Đến ngày 21/6, Yue Yue đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u. Trước khi được đưa vào phòng mổ, như linh tính được chuyện không hay, cô bé đã gọi và nói với cha mẹ rằng : “Nếu con chết, cha mẹ có thể lấy tên con để đặt cho em được không? Con sợ rằng cha mẹ sẽ quên con mất”. Bố mẹ em bật khóc và nhẹ nhành trả lời con gái rằng: “Con hãy yên tâm, ngay cả khi phải bán thận, bán máu của mình, bố mẹ cũng chấp nhận miễn là có thể cứu sống được con”.

Màn đối thoại diễn ra chốc lát của Yue Yue và bố mẹ đã khiến những người có mặt khi đó không cầm nổi nước mắt. Họ đều mong một phép màu kì diệu sẽ đến với cô bé.

xót lòng câu nói cuối cùng của cô bé u não nhắn với cha mẹ
Hình ảnh cô bé Yue Yue khi còn khỏe mạnh

Thật không may sau ca phẫu thuật, Yue Yue có biến chứng nhiễm trùng phổi, Sau một tuần cô bé đã có những phản ửng nhẹ như là gật đầu, lắc đầu khi được mọi người gọi, tuy nhiên tình hình sức khỏe của cô bé lại diễn ra theo chiều hướng xấu. Cuối cùng đến ngày 12/7, gia đình cô bé đã quyết định từ bỏ việc điều trị. Cha Yue Yue đã mang em trở về quê nhà ở Trấn Giang.

2 ngày sau đó, tức ngày 14/7, cô bé đáng yêu, xinh đẹp đã trút hơi thở cuối cùng. Cô bé ra đi khi mới 6 tuổi đầu. và câu nói trước phòng phẫu thuật trở thành lời trăng trối cuối cùng của em với cha mẹ, lời nói cuối cùng đầy ám ảnh.

Khoản tiền khuyên góp cho gia đình Yue Yue đã được sử dụng phần lớn cho ca phẫu thuật của em. Với số tiền thừa, theo lời hứa với con gái, cha mẹ em đã quyết định gửi trả lại cho các nhà hảo tâm. Họ hy vọng số tiền đó sẽ giúp cứu sống được những hoàn cảnh khó khăn khác.

Tới chiều ngày 21/7 vừa qua, hầu hết các nhà hảo tâm đã nhận lại được số tiền mà họ ủng hộ cho gia đình Yue Yue. Một số người bật khóc và không tin rằng cô bé Yue Yue đã ra đi mãi mãi.