Thương tâm vụ xe “điên” gây tai nạn ở Hà Nội : Mẹ gãy chân nằm viện mà không hề hay biết con gái 7 tuổi đã qua đời

Tin nóng về vụ tai nạn liên hoàn ngày 07/04 vẫn khiến cho nhiều người nghĩ tới lại rùng mình. Trong đó có mẹ con chị Quyên. Khi đang trên đường đi đón con về, chị có dừng lại để mua cháo cho con thì bất ngờ bị chiếc xe ô tô tông trúng. Cú tông quá mạnh khiến con gái chị tử vong, còn chị Quyên thì bị gãy chân và đang nằm viện, cho tới lúc này chị vẫn không hề hay biết con gái mình đã mất. 

Vụ việc xe Fortuner “điên” tông liên hoàn, 3 người thương vong chiều 7/4 tại đường Trần Nhật Duật, phố Ga (thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) đang gây xôn xao dư luận.

Cú tông mạnh của chiếc ô tô đã khiến cho một cháu bé 7 tuổi tử vong, hai người khác bị thương nặng và rất nhiều phương tiện bị hư hỏng.

xót xa mẹ nặm viện vẫn chưa hề hay biết con gái đã qua đời
Hiện trường vụ tai nạn.

“Cô ấy gọi về nhà lúc nào cũng hỏi: Con khỏe không? Con ngủ chưa?”

Vào buổi sngs ngày 09/04, chúng tôi có tìm đến căn nhà riêng của chị Nguyễn Thị Quyên (xóm Vĩnh Lộc, Thư Phú, Thường Tín) – một trong 3 nạn nhân của vụ việc để tìm hiểu rõ hơn câu chuyện đau lòng trên.

Tại thời điểm chúng tôi tìm đến chị Quyên vẫn bị thương nặng và phải nằm viện điều trị. Còn cô con gái 7 tuổi của chị là cháu Lê Nguyễn Hạ Phương đã tử vong tại hiện trường.

Tin hai mẹ con chị Quyên gặp nạn khiến người thân của chị ai nấy đều bàng hoàng, đau đớn. Vào sáng nay, gia đình chị Quyên cũng đang mời thầy cúng về để làm lễ 3 ngày cho con gái.

Trao đổi với chúng tôi, người thím ruột của cháu Phương cho biết, Phương là con đầu của chị Quyên, sau bé còn có một em trai nhỏ tuổi. Chị Quyên là ý tá còn chồng chị là anh Lê Hữu Huân là bộ đội.

xót xa mẹ nặm viện vẫn chưa hề hay biết con gái đã qua đời
Di ảnh của cháu Phương tại nhà riêng.

Từ ngày con gái mất, vợ nằm viện, anh Huân gầy đi trông thấy, đôi mắt thâm lên vì thức đêm và chạy vạy lo việc lễ tang cho con, sau đó anh lại tất bật vào viện để chăm sóc cho vợ, nỗi đau kìm nén vì phải giấu vợ việc con gái đã ra đi khiến anh càng trở nên tiều tụy hơn.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Huân cho biết, vào buổi chiều khi xảy ra vụ việc anh đang đi lớp mái tôn cho khách, lúc đang làm thi hiều hôm xảy ra vụ việc anh đang đi lợp mái tôn cho khách hàng, khi đang làm thì có điện thoại bảo vợ con gặp nạn nên anh chạy vội về hiện trường.

“Khi xảy ra vụ việc, vợ tôi đi đón con học ở dưới Hà Đông về. Khi vợ dừng lại mua cháo cho con thì không may bị chiếc ô tô tông trúng. Con tôi mất ngay sau đó, còn vợ tôi bị gãy chân được đưa vào bệnh viện Việt Đức, hiện vẫn đang chờ để mổ. Mấy ngày nằm viện, chúng tôi đều giấu việc con gái đã mất, không cho vợ tôi biết. 

Cô ấy điện về nhà lúc nào cũng hỏi “con khỏe không, con ngủ chưa”. Tôi chỉ trả lời con khỏe, con ngủ rồi, vợ tôi vẫn chưa biết con tôi ngủ một giấc ngủ không còn tỉnh lại nữa…”, anh Huân nghẹn ngào.

xót xa mẹ nặm viện vẫn chưa hề hay biết con gái đã qua đời
Người nhà cháu bé làm lễ 3 ngày cho nạn nhân tại nhà riêng.

Gia đình không truy cứu trách nhiệm tài xế

Cũng theo anh Huân, sau khi vụ việc xảy ra, phía gia đình tài xế cũng đã đến nhà chia buồn, giải quyết vụ việc với gia đình. Bản thân anh không muốn kiện tụng hay làm to chuyện, bởi có làm gì đi nữa thì cũng không thể mang con anh trở về.

“Mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, con gái tôi cũng mất rồi. Gia đình tài xế cũng đã đến xin lỗi, cùng nhau giải quyết vấn đề này nên tôi không muốn kiện cáo hay làm ầm ĩ nữa. 

Đối với tôi bây giờ việc quan trọng nhất là chăm sóc cho vợ để cô ấy vượt qua cú sốc quá lớn này, rồi tập trung điều trị chân cho vợ để cô ấy có thể đi lại được”, anh Huân chia sẻ.

Cũng liên quan tới vụ việc trên, một cán bộ Công an huyện Thường Tín cho biết hiện đơn vị đã lập hồ sơ vụ tai nạn và tiến hành tạm giữ hình sự đối với tài xế xe Fortuner để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Sau khi gây tai nạn chết người, tài xế lập tức đi bộ đến trụ sở công an huyện đầu thú và cơ quan cảnh sát điều tra đã lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Hiện chúng tôi đã gửi báo cáo về vụ tai nạn lên Công an thành phố Hà Nội”, vị cán bộ Công an huyện Thường Tín thông tin.

Vào khoảng 16h ngày 7/4, tại đường Trần Nhật Duật, phố Ga (thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, TP Hà Nội), xe ô tô hiệu Fortuner mang BKS 30U – 4275 đang đi trên đường thì tông trúng một chiếc taxi rồi lao thẳng về phía trước, cuốn hai xe máy vào gầm và húc một xe máy khác văng xa.

Cú tông liên hoàn khiến một cháu bé 7 tuổi thiệt mạng, 2 người khác bị thương nặng, nhiều phương tiện hư hỏng.

Sau đó, người dân sinh sống quanh khu vực lập tức thông báo cho cơ quan chức năng đến xử lý vụ việc.

"Trên đây là những thông tin về thống kê, dự đoán xổ số và giải mã giấc mơ. Chúng chỉ mang tính chất tham khảo và bạn không nên căn cứ vào đó cho việc đặt cược hoặc chơi lô, cược đề. Việc đặt cược có thể dẫn đến bị nhà nước nghiêm phạt bởi đó là hành vi bất hợp pháp."