Cha nhường cho con đi viện, mặc dù cha cũng rất đau chưa dám đi khám

Tin nóng : Người cha khi thấy con có biểu hiện bệnh nặng đã chạy xe máy để đưa con đi khắp. Thật không may khi sắp đến bệnh viện thì xảy ra tai nạn khiến cho anh bị thương nặng. Trong khi vết thương của anh vẫn còn chưa bình phục thì anh lại nhận được tin sét đánh con trai anh bị ung thư máu. 

Đó là hoàn cảnh rất bi đát của gia đình anh Châu Hửu Muốn (sinh năm 1976) và chị Nguyễn Thị Tám Thanh (sinh năm 1976, ngụ ấp Thạnh Mỹ C, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Họa vô đơn chí

Gia đình anh Muốn và chăm sóc mẹ vợ nên được ở cùng với bà trong căn chòi nhỏ, được canh tác trên 2 công đất của bà. Trên mảnh đất này họ chủ yếu sử dụng để trông rau xanh và ớt để đêm ra chợ bán hàng ngày. Thế nhưung cũng vì đất ít, thu nhập cũng không đủ sống thế nên vợ chồng anh Muốn thường phải làm thuê ở bên ngoài trong những ngày nông nhàn.

Mặc dù cuộc sống còn nhiều vất vả thế nhưng hai vợ chồng chịu khó làm ăn thế nên cũng đủ ăn, nuôi được mẹ già và con nhỏ. Tuy nhiên tai ương đã ập tới, cuộc sống gia đình trở nên khó khăn hơn nhiều khi bé Chau Nguyễn Hoàng Phi  (sinh năm 2012, con trai của anh Muốn – chị Thanh) liên tục mắc bệnh và có biểu hiện lạ như các vết bầm tím khó tan, hay đau khắp mình mẩy…

Cha bệnh nằm nhà nhường con trai đi chữa trị
Từ nhỏ, Hoàng Phi đã hay mắc bệnh và thường kéo dài, khó trị

Đến đầu năm 2017, khi thấy con có biểu hiện sốt nặng, đã uống thuốc hoài nhưng không hết nên anh Muốn quyết định đưa con ra bệnh viện tỉnh để đièu trị. Hai cha còn nghèo đèo nhau trên chiếc xe máy củ thì chẳng may xảy ra va quệt với 1 xe máy khác khiến anh Muốn ngã ra đường, rất may mắn là bé Hoàng Phi không sao.

Vụ tai nạn khiến anh Muốn bị đa chấn thương, gãy xương đòn, trật khớp cùng đòn trái, đứt dây chằng bả vai, phải nằm ở viện tỉnh để phẫu thuật. Trong khi vết thương của anh chưa lành thì lại nhận được tin bé Hoàng Phi mắc phải căn bệnh bạch cầu lympho cấp (một dạng ung thư máu).

Đó cũng chính là khoảng thời gian vất vả mà chị tám Thanh mặc dù bụng mang dạ chửa vẫn phải chạy vạy đi lại để chăm sóc chồng nằm bệnh viện tỉnh, rồi lại đưa con lên TPHCM để chữa bệnh. Rồi khi đứa trẻ trong bụng chị ra đời cũng là lúc gia đình nhỏ này khó khăn chồng chất khó khăn.

Chị Tám Thanh buồn tủi tâm sự: “Lúc anh Muốn bị tai nạn, có bao nhiêu tiền bạc, tài sản em đều gom góp hết để chữa trị cho ảnh, em còn phải vay mượn thêm của bà con lối xóm. Đến khi bác sĩ thông báo bé Phi bị ung thư máu thì em sụp đổ hoàn toàn. Liên tiếp hết chồng bị tai nạn đến con bị bệnh hiểm nghèo làm gia đình em không biết làm sao xoay sở!”.

Cha bệnh nằm nhà nhường con trai đi chữa trị
Sau nhiều lần đắn đo, anh Muốn ngừng điều trị để cho cháu Hoàng Phi được nhập viện thực hiện hóa trị

Mong chờ 1 phép màu cho con thơ

Sau khi xét nghiệm ra bệnh, các bác sĩ yêu cầu cho bé Phi nhập viện để điều trị tích cực càng sớm càng tốt thế nhưng vợ chồng anh Muốn cứ lần khẩn mãi bởi vì không có điều kiện. nhưng vợ chồng anh Muốn cứ lần khần vì không có điều kiện. Nhưng nghĩ đến cảnh cứ 5 bữa, nửa tháng con lại bệnh, những trận sốt liên miên kéo dài không dứt hành hạ con, vợ chồng anh Muốn lại không đành lòng, quyết định cho con nhập viện điều trị căn bệnh ung thư máu.

Biết sức nhà không đủ lo cho cả cha lẫn con nằm viện, khi vết thương vừa đỡ, có thể đi lại được là anh Muốn xin xuất viện. Còn chị Tám Thanh lại tiếp tục chạy vạy khắp nơi vay tạm ít tiền đưa con lên bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị.

Sau khi biết bé Phi bệnh, hàng xóm làng giếng biết hoàn cảnh cũng giúp đỡ vài ba chục tiền tàu xe. Khi tới bệnh viện, cũng có nhiều đoàn từ thiện đã ghé thăm và hỗ trợ thêm nên chị Tám Thanh cũng cố gắng duy trì cho bé Hoàng Phi điều trị suốt từ giữa năm 2017 tới nay.

Tuy nhiên, gần 1 năm trời đi lại điều trị cho con khiến chị Tám Thanh không thể lao động để kiếm tiền. Anh Muốn thì từ ngày bị tai nạn, cánh tay đứt dây chằng và xương đòn còn nẹp inox nên cũng không thế làm công việc nặng được, thu nhập cũng chẳng đáng bao nhiêu. Mẹ chị Tám Thanh nay cũng đã hơn 70 tuổi nên không còn sức lao động nữa, đứa con nhở vừa chào đời thì thiếu sữa mẹ bới 1 tháng thì đã hết 20 ngày chị phải đưa bé Phi đi viện.  1 năm nhiều tai ương ập đến khiến kinh tế gia đình kiệt quệ, nợ nần chồng chất…

Cha bệnh nằm nhà nhường con trai đi chữa trị
Chồng mất sức sau tai nạn, con lớn bị bệnh hiểm nghèo, mẹ già, con nhỏ vừa sinh khiến gia đình chị Tám Thanh rơi vào cảnh cùng quẫn
Cha bệnh nằm nhà nhường con trai đi chữa trị
Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Muốn – chị Thanh

Chị Tám Thanh tâm sự: “Bác sĩ nói nó đáp ứng thuốc tốt, động viện gia đình em đưa bé đi điều trị đúng ngày. Được cái bé Phi cũng khỏe, lúc vô thuốc nó mới mệt, không ăn uống, thỉnh thoảng nôn ói nhưng ngoan lắm, ít quấy khóc”.

Rồi giọng chị chợt trầm buồn: “Nhưng mà khó quá! Lúc ở viện mẹ con em chẳng dám ăn uống gì, chỉ ăn cơm từ thiện trong bệnh viện, thuốc được bảo hiểm chi trả cũng nhiều nhưng mỗi đợt điều trị vẫn phải đóng thêm 4 – 5 triệu đồng. Cứ đến ngày tái khám mà không vay được tiền em cũng chẳng dám đưa con lên…”.

Cứ sau mỗi đợt điều trị được về nhà em lại nghĩ quẩn nghĩ quanh vì biết đợt sau mình có tiền đưa con đi tái khám không. Nghĩ đến lúc con bệnh mà không có tiền đưa nó lên viện lại rớt nước mắt. Chắc giờ chỉ có phép màu mới cứu được gia đình em…”, chị Thanh nức nở tâm sự.

Cha bệnh nằm nhà nhường con trai đi chữa trị
Chị Tám Thanh chỉ mong có phép màu để cứu con mình…

Hoàn cảnh gia đình chị Tám Thanh đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Mong cho Bé Phi sẽ có đủ tiền chữa bệnh.  Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Tám Thanh (mẹ bé Châu Nguyễn Hoàng Phi)

Điện thoại: 0163 438 0415

Địa chỉ: ấp Thạnh Mỹ C, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang (hiện bé Hoàng Phi đang điều trị tại khoa Nội 3 bệnh viện Ung bướu TPHCM)